Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
61 người đã bình chọn

Theo đó, để chủ động ứng phó với bão và mưa lũ lớn có thể xảy ra trên địa bàn, Chủ tịch UBND huyện Can Lộc yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các đơn vị Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, theo dõi chặt chẽ, chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng chống mưa, lũ, bão; tổng hợp tình hình báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện để có phương án chỉ đạo.

Công điện cũng yêu cầu các địa phương cần chủ động theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 5 trên các phương tiện thông tin, truyền thông để chủ động triển khai các phương án ứng phó phù hợp; thông tin cảnh báo kịp thời đến người dân, nhất là vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng trong khu vực có thể xảy ra nguy hiểm để chủ động các biện pháp ứng phó, phòng tránh.

Phối hợp với Công ty TNHH MTV thủy lợi Bắc Hà Tĩnh chủ động bố trí lực lượng, phương tiện điều tiết các công trình tiêu thoát lũ đề phòng mưa lớn gây ngập lụt. Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hồ chứa, đê điều, các công trình trọng điểm và các công trình đang thi công dang dở; tổ chức lực lượng trực thường xuyên kiểm tra, bảo vệ an toàn hồ đập, cống xả lũ theo quy trình, hạn chế ngập lụt hạ du; Yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn lập chốt canh gác, cắm biển thông báo và cử người trực 24/24 giờ tại các công trình trọng điểm nhằm đảm bảo an toàn cho người, phương tiện giao thông. Tuyệt đối không để người và phương tiện đi qua các tuyến đường, công trình nguy hiểm đã lập chốt canh gác. Huy động lực lượng, phương tiện tổ chức chằng chống nhà cửa, biển hiệu, chặt tỉa cây xanh để ứng phó với bão; các địa phương kiểm tra và hướng dẫn Nhân dân có phương án đảm bảo an toàn các khu nuôi trồng thủy sản, diện tích cây ăn quả đã chín (thu hoạch hoặc có phương án phòng, chống).

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách cụm, cán bộ huyện chỉ đạo cơ sở, các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện thường xuyên bám sát địa bàn được phân công để chỉ đạo, triển khai phương án ứng phó với cơn bão số 5 và diễn biến của mưa lũ.

 Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, các địa phương, đơn vị chủ động rà soát các phương án huy động lực lượng, kiểm tra, bão dưỡng phương tiện (ca nô, thuyền máy, cưa xăng ...) và các điều kiện theo phương châm “4 tại chỗ” để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

Hệ thống truyền thanh từ huyện tới cơ sở thường xuyên cập nhật diễn biến của cơn bão số 5 và tình hình mưa, lũ cho nhân dân được biết để chủ động ứng phó; tuyên truyền, vận động nhân dân không thả lưới, sử dụng kích điện đánh bắt thủy sản bị trôi, săn bẫy chim, ... (đặc biệt là vào ban đêm) trong thời điểm mưa bão diễn biến bất thường để tránh các tai nạn, rủi ro đáng tiếc.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 343.902
   Online: 37