Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
57 người đã bình chọn

UBND huyện Can Lộc vừa tổ chức hội nghị soát xét công tác thực hiện Đề án tập trung ruộng đất, phá bờ vùng bờ thửa, hình thành vùng sản xuất quy mô lớn, tăng cường liên kết để nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện. Các đồng chí Đặng Trần Phong - Chủ tịch UBND huyện, Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị.

Qua quá trình dự thảo, họp bàn lấy ý kiến thống nhất và triển khai Đề án về tập trung ruộng đất, hình thành vùng sản xuất quy mô lớn, tăng cường liên kết nâng cao hiệu quả, giá trị trong sản xuất nông nghiệp tới các địa phương trên địa bàn toàn huyện trước đó cho thấy quá trình lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian qua đã tạo hiệu ứng lan tỏa, sự tập trung vào cuộc của chính quyền các cấp, các địa phương đã phân vùng sản xuất để tổ chức thực hiện Đề án, bước đầu cho kết quả tích cực.

Theo đó, các địa phương đã tổ chức họp Bí thư, trưởng thôn/tổ dân phố và ban hành Đề án, phương án, kế hoạch và nghị quyết của BCH Đảng bộ xã để tổ chức thực hiện. Kết quả, đến nay đã có 18/18 xã, thị trấn đều đăng ký mô hình, diện tích là 516 ha/31 khu sản xuất tập trung. Các địa phương làm tương đối tốt, có nhiều cách làm hay như thị trấn Đồng Lộc, Tùng Lộc, Thuần Thiện, Kim Song Trường và Khánh Vĩnh Yên.

Bên cạnh những mặt đạt được, các đại biểu cũng đã dành phần lớn thời gian để tập trung thảo luận, thẳng thắn làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các phương án, trong đó nhấn mạnh tới các ý kiến như: Vẫn tồn tại một số bộ phận cán bộ, đảng viên và Nhân dân có tâm lý trì trệ và hoài nghi về tính hiệu quả của mô hình, do vậy đã ảnh hưởng đến kết quả rà soát, đăng ký thực hiện tại các địa phương; kinh phí thực hiện đề án; thủ tục cải tạo đất; một số mẫu ruộng cao khó cải tạo; quá trình quy hoạch gặp nhiều khó khăn; việc kêu gọi cá nhân, tổ chức liên kết thu mua, thuê đất sau khi tập trung ruộng đất, hình thức thuê đất và giá thuê đất còn nhiều bất cập…

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong biểu dương ghi nhận những kết quả bước đầu trong triển khai đề án của các địa phương trong thời gian qua. Với tinh thần quyết liệt, dù khó khăn nhưng yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành từ huyện đến cơ sở; coi việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ tích tụ, tập trung ruộng đất tại các địa phương là nhiệm vụ trọng tâm, không được lơ là, xem nhẹ để thực hiện có hiệu quả, thiết thực; giao chỉ tiêu và gắn trách nhiệm cho lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn trong việc thực hiện kế hoạch tích tụ, tập trung ruộng đất tại địa phương. Riêng đối với các vùng mô hình làm thí điểm cần được quan tâm để thực hiện thắng lợi. Theo dõi tiến độ thực hiện của các xã hàng tuần để báo cáo; Nghiên cứu, tìm kiếm doanh nghiệp để liên kết sản xuất; đẩy mạnh đầu tư phát triển KHCN và tăng cường khả năng áp dụng KHCN trong sản xuất. Ngoài ra, các địa phương tiếp tục quan tâm đến công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm, tập trung thu ngân sách, giải ngân đầu tư công, quan tâm giải quyết các vấn đề tồn đọng trên địa bàn, nhất là vấn đề đất đai.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 277.344
   Online: 71