Nhằm nâng cao kỹ năng nhận thức chính trị, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở, ngày 15/9, Liên đoàn lao động huyện phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2020 cho gần 100 học viên là cán bộ công đoàn cơ sở. Dự chỉ đạo lớp tập huấn có đại diện LĐLĐ tỉnh, đồng chí Võ Xuân Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Thị Thanh Hoài - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Trong thời gian 1 ngày, các cán bộ công đoàn cơ sở được tiếp thu các chuyên đề: Kỹ năng, phương pháp hoạt động của Ban Nữ công Công đoàn cơ sở; triển khai một số điểm mới Điều lệ Công đoàn Việt Nam (Khóa XII) và hướng dẫn thi hành; một số vấn đề về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn; những bài học kinh nghiệm qua 30 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng; tình hình Biển Đông và quan điểm của Đảng về giải quyết các vấn đề tranh chấp trên Biển Đông… Các phương thức đổi mới về công tác nâng cao chất lượng hoạt động nghiệp vụ công đoàn; hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên.

Phát biểu chỉ đạo khai mạc lớp bồi dưỡng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Võ Xuân Linh đã khẳng định và làm rõ thêm vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn, của cán bộ làm công tác công đoàn và của lực lượng đoàn viên công đoàn trong suốt chiều dài lịch sử đấu tranh cách mạng và trong công cuộc đổi mới, xây dựng quê hương, đất nước. Đồng thời, yêu cầu các học viên tham gia phải thực sự phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp thu toàn bộ các nội dung của đợt tập huấn, bồi dưỡng theo đúng với kế hoạch đề ra, đảm bảo cả về chất lượng và số lượng người tham gia. Trong quá trình hoạt động thực tiễn ở địa phương, cơ quan, đơn vị, áp dụng những kiến thức đã được cập nhật vào thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức công đoàn ở cơ sở, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.