Chiều ngày 14/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Trọng Hạnh (SN 1979, ở thôn Thượng Hà, xã Phú Lộc) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Nguyễn Trọng Hạnh tại cơ quan điều tra

Theo tài liệu điều tra, vào tối 16/7, sau khi đi nhậu về, Hạnh và vợ (chị Trần Thị T, 41 tuổi) xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi cự. Bực tức vì vợ không để dành cơm tối cho mình, Hạnh lấy một chiếc xẻng đánh vào lưng chị T. gây thương tích. Sau đó, Hạnh bỏ vào nhà đi ngủ, còn chị T. được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Do vết thương nặng, chị T. tiếp tục được chuyển ra Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) để điều trị.

Cơ quan điều tra lấy lời khai Nguyễn Trọng Hạnh

Kết quả giám định pháp y về thương tích của Trung tâm Pháp y tỉnh Hà Tĩnh kết luận, chị T. bị vỡ thận trái cấp độ 4, tổn thương cơ thể do thương tích là 14%.

Được biết, Hạnh và chị T. kết hôn từ năm 2002, Hạnh thường xảy ra mâu thuẫn, đánh đập vợ. Chị T. đã nhiều lần gửi đơn xin ly hôn nhưng Hạnh không đồng ý.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.