Hội Nông dân huyện Can Lộc phối hợp với Hội Nông dân xã Vượng Lộc vừa tổ chức lễ ra mắt Tổ hội “Sản xuất cây giống, rau, củ, quả” tại thôn Hồng Lĩnh. Dự lễ ra mắt có Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bùi Nhân Sâm, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Bùi Thị Kiều Nhi.

Nhiều năm qua, thôn Hồng Lĩnh đã trở thành trung tâm sản xuất cây giống rau, củ, quả lớn nhất huyện Can Lộc. Sản phẩm cây giống của thôn không chỉ phục vụ các địa phương trong tỉnh mà còn vươn đến thị trường các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình...

Tổ hội “Sản xuất cây giống, rau, củ, quả” thôn Hồng Lĩnh gồm 15 thành viên, là những nông dân đang tham gia sản xuất cây giống, rau, củ, quả tại địa phương.

Tổ hội ra đời nhằm mục đích giúp các hội viên trao đổi thông tin liên quan đến việc sản xuất, thị trường tiêu thụ, giá cả sản phẩm, đồng thời chia sẻ những sáng kiến, kinh nghiệm về ứng dụng khoa học, kỹ thuật... vào sản xuất.

Bên cạnh đó, tổ hội cũng có trách nhiệm giúp hội viên hoạch định kế hoạch sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm, định hướng thị trường tiêu thụ... nhằm đem lại những giá trị lợi ích chung.