Ngay trong ngày đầu ra quân (11/9), lực lượng CSGT, Công an huyện Can Lộc đã phát hiện, xử lý 12 học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Các phương tiện vi phạm bị tạm giữ để xử lý

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của các em học sinh ngay từ đầu năm học, hạn chế tình trạng học sinh điều khiển xe mô tô, xe máy điện vi phạm giao thông, sáng ngày 11/9, Công an huyện Can Lộc tổ chức ra quân, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chỉ chưa đầy 2 giờ đồng hồ, lực lượng CSGT đã phát hiện, xử lý 12 trường hợp học sinh điều khiển xe mô tô, xe máy điện vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 7 xe mô tô, 5 xe máy điện.

Học sinh vi phạm bị lập biên bản

Các lỗi vi phạm chủ yếu học sinh điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm, đi dàn hàng ngang, điều khiển xe mô tô khi chưa đủ tuổi, không có Giấy phép lái xe… Sau khi xử lý, Đội CSGT gửi thông báo về nhà trường để có biện pháp quản lý, giáo dục các học sinh vi phạm.

Trung tá Nguyễn Văn Tịnh, Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Can Lộc cho biết: “Thực hiện tháng cao điểm đảm bảo ANGT cho học sinh đến trường - tháng 9, cùng với việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT tại các trường học, lực lượng CSGT Công an huyện Can Lộc sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ”.