Hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia xây dựng NTM, vừa qua Hội Nông dân huyện Can Lộc phát động ra quân lao động hỗ trợ xây dựng NTM, trọng tâm là xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu và mở rộng, cứng hóa hệ thống giao thông nông thôn, mương rãnh thoát nước.

Hội Nông dân xã Thiên Lộc tham gia lao động mở rộng khuôn viên nhà văn hóa thôn

Hội Nông dân 18/18 xã, thị trấn đã huy động cán bộ, hội viên nông dân đồng loạt ra quân xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu và mở rộng, cứng hóa hệ thống giao thông nông thôn, mương rãnh thoát nước nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi.

Hội viên Hội Nông dân xã Xuân Lộc xây dựng hàng rào thoáng

Trong đợt phát động này, các xã đã hoàn thành 100% phương án - dự toán xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu. Hội Nông dân huyện phối hợp Văn phòng điều phối NTM huyện trực tiếp thiết kế sơ đồ cho 384 vườn mẫu; huy động hơn 1.000 ngày công hỗ trợ chỉnh trang 57 khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, xây dựng mương rãnh thoát nước; cải tạo được 70% vườn tạp, chỉnh trang nhà ở và công trình phụ trợ, chuồng trại chăn nuôi, hàng rào xanh trên toàn huyện.

Hội viên Hội nông dân thị trấn Đồng Lộc và xã Kim Song Trường tham gia lao động làm mương rãnh thoát nước

Trong đợt này, huyện Can Lộc đã được Văn phòng Nông thôn mới tỉnh công nhận 9/57 khu dân cư kiểu mẫu, 68/384 vườn mẫu đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí Nông thôn mới của tỉnh Hà Tĩnh đề ra.