Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Can Lộc vừa tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020 – 2025; đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự có đại diện Hội Phụ nữ tỉnh, ở huyện có đồng chí Bùi Thị Kiều Nhi - Chủ tich MTTQ huyện, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy.

Toàn cảnh Hội nghị

Thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025 Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã triển khai phong trào Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh bằng các phong trào như: xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang cho 100% chị em phụ nữ. Phong trào hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, xây dựng Nông thôn mới với các phong trào nhà sạch vườn đẹp, phong trào 5 không 3 sạch, thành lập các tổ liền kề, các tổ làm vườn, tổ trồng hoa, trồng hàng rào xanh, duy trì các hoạt động như ra quân làm vệ sinh môi trường, phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế...Phong trào hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, công tác hậu phương Quân đội, công tác nhân đạo đền ơn đáp nghĩa, hủ gạo tiết kiệm, bát cháo tình thương ...được duy trì và phát triển.

Hội nghị cũng đã đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của Hội Phụ nữ toàn huyện đồng thời triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm trong đó tập trung phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, tổng kết biểu dương thi đua 90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em.Tiếp tục triển khai đề án an toàn cho phụ nữ và trẻ em, chỉ đạo các cấp đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, xây dựng NTM, đô thị văn minh; vận động các hộ dân tham gia BHXH, BHYT tự nguyện.