Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Viết Sơn (SN 1983, trú tại thị trấn Nghèn) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Viết Sơn....

Trước đó vào khoảng 1 giờ sáng ngày 26/6/2020, sau khi đi nhậu với bạn về, Sơn một mình điều khiển xe máy về nhà. Trên đường đi thấy một cửa hàng bán hoa quả bên đường còn sáng đèn, Sơn đã tiếp cận, giả vờ mua hoa quả rồi nhân lúc chủ nhà ngủ say, cửa chính không khoá, ngang nhiên vào nhà lấy trộm hơn 9 triệu đồng trong túi xách của chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1994, trú tại thị trấn Nghèn).

... cùng tang vật vụ trộm tại cơ quan điều tra

Sau khi nhận được tin báo của chị Hạnh, Công an huyện Can Lộc đã vào cuộc điều tra và xác định Nguyễn Viết Sơn là đối tượng trộm số tài sản nói trên.

Tại cơ quan điều tra, Sơn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Số tiền trộm cắp được Sơn dùng để tiêu xài cá nhân hết 8.190.000 đồng. 930.000 đồng còn lại, cơ quan công an đã thu giữ, niêm phong theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết Sơn là đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn, đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản và từng có hành vi trốn khỏi nơi giam giữ. Quá trình về địa phương sinh sống, Sơn không có công ăn việc làm ổn định, thường xuyên tụ tập, giao du với các đối tượng hình sự khác trong địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Với nhiều kinh nghiệm vào tù ra tội, quá trình thực hiện vụ trộm cắp tài sản trên, Sơn rất ma mãnh, quan sát kỹ xung quanh hiện trường, phát hiện nhà hàng xóm có camera an ninh nên đã dùng khăn che kín camera hòng qua mặt lực lượng chức năng.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.