Huyện Can Lộc vừa tổ chức Hội nghịtập huấn nghiệp vụ và sử dụng CAPI (phiếu hộ) điều tra nông nghiệp, nông thôn giữa kỳ năm 2020 cho gần 50 cán bộ phụ trách công tác thống kê và điều tra viên các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh tập huấn

Tại hội nghị, các điều tra viên được nghe hướng dẫn về Phương án Điều tra nông nghiệp, nông thôn giữa kỳ năm 2020; giới thiệu và hướng dẫn ghi phiếu điều tra hộ phiếu ngắn và hộ phiếu dài; giới thiệu và thực hành sử dụng trang Web điều hành Điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020, trang web thực hiện Phiếu trang trại; hướng dẫn và thực hành sử dụng CAPI (phiếu hộ); được nghe báo cáo viên triển khai phương án điều tra; hướng dẫn nghiệp vụ và sử dụng CAPI (phiếu hộ); hướng dẫn nghiệp vụ và sử dụng Webfrom (phiếu xã), phiếu trang trại; hướng dẫn sử dụng trang thông tin điều hành tác nghiệp.Sau khi nghe hướng dẫn, các điều tra viên đã tham gia thảo luận và thực hành.
    Thông qua tập huấn góp phần nâng cao kiến thức về điều tra nông nghiệp, nông thôn giữa kỳ cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác thống kê và điều tra viên các xã, thị trấn; từ đó ứng dụng vào thực tế điều tra trong thời gian tới nhằm đạt hiệu quả cao.