Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
51 người đã bình chọn

Chiều nay (28/6), Đảng bộ xã Mỹ Lộc tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ Bùi Thị Kiều Nhi và Trưởng Phòng TN-MT Trần Đình Việt.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH và công tác xây dựng Đảng, với sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nên kinh tế tiếp tục được giữ vững, chính trị ổn định, văn hóa  xã hội có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng lên, công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị được quan tâm.

Theo đánh giá, năng suất lúa vụ Xuân đạt 5,4 tấn/ha, tổng sản lượng 2.530 tấn, gieo trồng vụ Hè Thu đạt 99,8% diện tích. Công tác tiêm phòng trên đàn vật nuôi được quan tâm nên không để xảy ra dịch bệnh. Toàn xã có hơn 180 hộ gia đình sản xuất kinh doanh các loại dịch vụ. Thu ngân sách đạt gần 3 tỷ đồng. Xã đã nhận 418 tấn xi măng theo cơ chế hỗ trợ cho các thôn làm đường bê tông, mở rộng các tuyến đường.

Giáo dục tiếp tục được phát triển ở tất cả các cấp học, chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn ngày càng nâng lên. Chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân ngày càng tốt hơn; giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng, đã mua được 697 thẻ BHYT tự nguyện để người dân được khám và điều trị bệnh theo quy định. Kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng 4 nhà ở cho các đối tượng. Đặc biệt, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự chung tay của mỗi người dân đã góp phần khống chế thành công dịch bệnh Covid-19, không để lây lan ra cộng đồng.

Toàn cảnh hội nghị

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, việc học tập và làm theo Bác được Đảng bộ quan tâm, đi vào chiều sâu, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt, Đảng bộ đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025, đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thời gian tới.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm xã Mỹ Lộc sẽ tiếp tục tập trung huy động các nguồn lực củng cố, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM, phát triển, nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả. Tiếp tục hỗ trợ xi măng làm đường GTNT, mương rãnh thoát nước, đường nội đồng; hoàn thiện các thiết chế tại nhà văn hóa thôn; đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

Tập trung giải quyết hồ sơ tồn đọng về đất ở; xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất công, xây dựng công trình trái phép. Chú trọng công tác tiếp dân, giải quyết tốt đơn thư, kiến nghị của công dân. Khai thác tối đa các nguồn thu, hoàn thành và vượt chỉ tiêu.

Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên; thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong việc thực hiện chủ trương, chính sách các cấp.

Cũng trong chiều nay, Đảng bộ xã Mỹ Lộc cũng quán triệt đến cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ về kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; Nghị quyết số 55-NQ/TW, Nghị quyết số 56-NQ/TW của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 13-NQ/TU của Tỉnh uỷ, các chỉ thị của Ban Bí thư và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Can Lộc lần thứ XXXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Bùi Thị Kiều Nhi trao huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đồng chí Thái Thị Túy

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Mỹ Lộc tổ chức trao tặng huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đồng chí Thái Thị Túy, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ thôn Đô Hành và huy hiệu 40 năm tuổi Đảng đồng chí Trần Bỉnh, đảng viên sịnh hoạt tại Chi bộ thôn Sơn Thủy.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 122.704
Online: 18