Ủy ban nhân dân huyện Can Lộc phối hợp với tổ chức Tầm nhìn thế giới vừa tổ chức tập huấn nâng cao hiểu biết và năng lực thực hiện chính sách, tăng cường kết nối trong hỗ trợ nạn nhân mua bán người .

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 2 ngày đại diện các cơ quan: Phòng tư pháp, Phòng lao động thương binh và xã hội, Huyện đoàn, Hội phụ nữ, Công an huyện và đại diện các địa phương Khánh Vĩnh Yên, Vượng Lộc, Mỹ Lộc, Xuân Lộc và Quang Lộc đã được tiếp thu các nội dung về tình hình thực tế việc mua bán người từ Việt Nam sang Anh; các quy định, chính sách, điều luật của Việt Nam về hỗ trợ nạn nhân mua bán người và người có nguy cơ là nạn nhân; nhận diện đối tượng , tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến đối tượng; các vấn đề an toàn và bảo mật thông tin đối với đối tượng trong quá trình liên hệ và nhận hỗ trợ; giới thiệu các kênh tư vấn cho đối tượng, xây dựng cơ chế phối hợp liên ngành trong phòng chống mua bán người, tăng cường di cư an toàn và hỗ trợ đối tượng tại cộng đồng.