Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
61 người đã bình chọn

 Những năm qua, ngoài tham gia các phong trào xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, đoàn viên, thanh niên xã Thượng Lộc đã phát huy tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, khẳng định bản lĩnh, sức trẻ trong phong trào thi đua phát triển kinh tế. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình mang lại hiệu quả cao, góp phần tăng thu nhập, giải quyết việc làm và đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng NTM ở địa phương.

Đoàn xã Thượng Lộc luôn đồng hành cùng ĐVTN trong phát triển kinh tế

                                  Đoàn thanh niên Thượng Lộc làm giàu trên chính quê hương

Những năm qua, bên cạnh các phong trào như, thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc… phong trào phát triển kinh tế luôn được Đoàn xã Thượng Lộc đặc biệt coi trọng. Với lợi thế từ nguồn đất đai, cùng với việc động viên đoàn viên thanh niên mạnh dạn vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, quỹ tiết kiệm của các chi đoàn, Đoàn thanh niên xã đã định hướng cho đoàn viên thanh niên chủ động xây dựng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện của địa phương. Đồng thời, Đoàn xã cũng phối hợp với các cơ quan chuyên môn mở các lớp dạy nghề, hướng nghiệp, tập huấn chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh...Anh Nguyễn Viết Hạnh ở thôn Sơn Bình xã Thượng Lộc là đoàn viên tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế. Sinh năm 1992, nhưng Hạnh đã là chủ của một mô hình kinh tế có diện tích trên 7 ha. Sau khi tốt nghiệp THPT, Hạnh cũng đã từng đi xuất khẩu lao động và làm một số nghề khác như nhiều thanh niên cùng trang lứa. Sau hết, anh nhận thấy tiềm năng lợi thế của mảnh đất nơi mình sinh ra, để rồi từ năm 2017 quyết định trở về lập nghiệp trên vùng đồi Trà Sơn xã Thượng Lộc. Ban đầu gặp không ít khó khăn nhưng với nỗ lực vượt khó của bản thân và sự đồng hành của tổ chức đoàn, anh Nguyễn Viết Hạnh đã xây dựng được mô hình kinh tế quy mô với trên 1.200 gốc cam, 200 gốc bưởi. Ngoài ra anh còn nuôi hàng trăm con gà, hàng chục con bò. Nói về những dự định trong tương lai anh cho biết: tôi sẽ cải tạo, mở rộng diện tích để trồng thêm các loại cây mới, đồng thời ứng dụng tiến bộ KHKT để sản xuất theo hướng an toàn sinh học.

                               Đoàn xã Thượng Lộc luôn đồng hành cùng ĐVTN trong phát triển kinh tế

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, Bí thư đoàn xã Thượng Lộc cho biết: Đến nay toàn xã Thượng Lộc có 17 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ cho thu nhập hàng trăm triệu đồng trở lên. Từ phong trào phát triển kinh tế đã tạo nên không khí thi đua lao động sôi nổi, khơi dậy tinh thần đoàn kết trong đoàn viên, thanh niên, đưa phong trào của thanh niên xã Thượng Lộc ngày càng phát triển, phát huy sức trẻ, sự đồng lòng, chung sức xây dựng quê hương.

Với lòng nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo, phong trào “Xung kích phát triển kinh tế” của đoàn viên, thanh niên xã Thượng Lộc đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thành công từ các mô hình cũng cho thấy nếu có quyết tâm, nghị lực, nếu biết tổ chức sản xuất thì việc lập nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện ngay trên chính quê hương, mà không nhất thiết phải đi đâu xa như sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 343.930
   Online: 46