Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
57 người đã bình chọn

         Những ngày này, cũng như nhiều địa phương trong toàn huyện, cùng với triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch covid-19, Thường Nga còn phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

          Được phát động bắt đầu từ tháng 3/2020, đợt thi đua cao điểm với những nội dung cụ thể, thiết thực, gắn với củng cố và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới ở các khu dân cư, được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

          Kế thừa những kinh nghiệm xây dựng NTM, ngay từ khi phát động, các thôn xóm đã tổ chức họp dân, thông qua kế hoạch thực hiện, bàn bạc từng nội dung cụ thể, phương pháp, cách làm, huy động nhân lực, vật lực để tổ chức thực hiện.

Với nhiều cách làm sáng tạo, Đoàn viên thanh niên và Hội viên phụ nữ phát động xây dựng đường hoa, hàng rào xanh; ra mắt mô hình "5 không, 3 sạch"; vệ sinh môi trường chỉnh trang các khu dân cư, khuôn viên nhà văn hóa...

Nhiều thôn đã huy động kinh phí nâng cấp, mở rộng đường giao thông liên thôn, liên gia; sân bóng đá, bóng chuyền. Điển hình như thôn Chùa Hội - thôn đăng ký khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2020 đã tranh thủ huy động nguồn lực, nâng cấp xây dựng sân bóng đá, hệ thống mương thoát nước; trồng cây xanh tại khuôn viên nhà văn hóa, sân thể thao... với tổng số tiền lên tới trên 200 triệu đồng và trên 300 ngày công lao động. Toàn bộ số tiền trên được huy động trong nhân dân và con em xa quê ủng hộ. Nhân dân thôn Trung Hoà cũng đầu tư nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang khuôn viên Nhà văn hóa; trồng các tuyến đường hoa; xoá vườn tạp, vệ sinh môi trường các tuyến đường đảm bảo xanh - sạch - đẹp.

          Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền xã Thường Nga cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động thông qua hệ thống thông tin tuyên truyền, băng cờ, pa nô, khẩu hiệu, tạo ra không khí phấn khởi, hồ hởi trong các tầng lớp nhân dân, chào mừng sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng - Đại hội Đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

 

         


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 277.289
   Online: 52