Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
42 người đã bình chọn

 

Thi đua lập thành tích hướng tới Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. xã Xuân Lộc vừa tổ chức Lễ phát động xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2020.

Các thôn xóm đăng ký thi đua xây dựng Khu dân cư mẫu, vườn mẫu năm 2020

Tại Lễ phát động, Ban chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao xã Xuân Lộc đã thông qua các nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể. Theo đó, để đạt được mục tiêu đưa Xuân Lộc đạt chuẩn NTM nâng cao vào cuối năm 2021, trong năm 2020 Xuân Lộc sẽ tập trung các nguồn lực triển khai xây dựng 4 thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu gồm: thôn Bình Yên, Thôn Dư Nại, Thôn Yên Xuân và Thôn Mới.

Thảo luận về các chỉ tiêu, mục tiêu, với tinh thần trách nhiệm cao trước nhiệm vụ chính trị đặt ra, nhiều ý kiến của các đại biểu đã phân tích rõ những yếu tố thuận lợi, khó khăn; đồng thời đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương những giải pháp thực hiện, quan tâm tới các chính sách hỗ trợ của địa phương đối với các thôn nâng cấp các hạng mục như xây dựng bồn hoa, đổ lề đường, xây rãnh thoát nước, làm đường nội đồng, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu…

Ngay sau lễ phát động, với tinh thần hăng hái, cán bộ, giáo viên các trường học cùng bà con nhân dân các thôn Dư Nại  ra quân bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực như: Giải phóng mặt bằng mở rộng đường giao thông, phá bỏ vườn tạp, xây dựng hàng rào và mương thoát thải…

Sự nỗ lực, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của người dân cùng với sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan, đơn vị cấp huyện được phân công đỡ đầu sẽ là nền tảng và động lực để Xuân Lộc hoàn thành thắng lợi mục tiêu xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong năm 2021.

Thời gian tới, Xuân Lộc tiếp tục phát động sâu rộng hơn nữa phong trào thi đua giữa các thôn nhằm phát huy sức mạnh toàn dân tham gia xây dựng NTM; vận động nhân dân hiến đất, hiến vườn, đóng góp ngày công… từng bước củng cố và hoàn thiện các tiêu chí../.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 50.455
   Online: 14