Cùng với các trường học trên địa bàn huyện Can Lộc, sáng nay (9/9), trường THCS Xuân Diệu đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Thầy giáo Lê Xuân Ngọc - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch Nước gửi học sinh cả nước nhân dịp năm học mới ...

Lễ khai giảng của trường THCS Xuân Diệu được thực hiện lồng ghép ngay trong giờ chào cờ đầu tuần, với tinh thần gọn nhẹ, nhưng vẫn tạo được không khí trang nghiêm, hứng khởi cho giáo viên, học sinh, nhất là học sinh khối lớp 6 khi lần đầu bước vào ngôi trường mới.

... và đánh trống khai giảng năm học mới

Lễ khai giảng tuy tổ chức muộn hơn so với năm học trước nhưng vẫn đảm bảo các nội dung chính: Chào cờ, đón học sinh đầu cấp, đọc thư Chủ tịch nước, triển khai nhiệm vụ năm học mới, phát động các phong trào thi đua.

Học sinh lớp 6 được chào đón hân hoan

Là trường trọng điểm bậc học THCS của huyện Can Lộc, kết thúc năm học 2018 - 2019, trường THCS Xuân Diệu tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc, chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng HSG các cấp đều đạt chỉ tiêu đề ra.

Toàn trường có 286 em đạt học lực loại giỏi, chiếm tỷ lệ 56,7%, loại khá có 186 em, tỷ lệ 36,9%. HSG trường khối 6 và khối 7 có 229 em; HSG huyện có 141 em, trong đó có 16 em đạt giải nhất, 42 em đạt giải nhì, 39 em đạt giải ba và 44 em đạt giải KK; có 25 em đạt HSG tỉnh, trong đó có 5 giải nhì, 10 giải ba và 10 giải KK. 100% học sinh của nhà trường được tuyển vào lớp 10 THPT, trong đó có 15 em trúng tuyển vào trường THPT chuyên Hà Tĩnh... Năm học 2019 - 2020, trường THCS Xuân Diệu có tổng cộng 505 học sinh, trong đó có 138 học sinh khối lớp 6.

Ngay sau lễ khai giảng, thầy cô giáo và các em học sinh bước vào những giờ học đầu với không khí nghiêm túc, phấn khởi