Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
82 người đã bình chọn

 

Theo thông tin mới nhất (5h30 ngày 03/9/2019) của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, cảnh báo trong 3 – 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có thể xảy ra trên địa bàn một số huyện của các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trong đó Can Lộc là một trong những địa phương tiếp tục được cảnh báo có nguy cơ ngập lụt cao.

Trong 3 giờ qua, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa to, có nơi mưa rất to.… Cảnh báo trong 1 đến 3 giờ tới, ở khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to đến rất to, với lượng mưa phổ biến từ 30 – 60mm, có nơi trên 90mm; nguy cơ cao xảy ra lũ quét ở vùng núi và ngập lụt tại vùng trũng thấp các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Trong đó, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các  huyện Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn; nguy cơ ngập lụt cao tại các huyện Can Lộc, Thạch Hà,  Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh. Cấp độ rủi ro thiên tai được cảnh  báo cấp độ 1.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, cấp ủy, chính quyền các địa phương cần chủ động bố trí lực lượng, phương tiện phối hợp điều tiết các công trình tiêu thoát lũ đề phòng mưa lớn gây ngập úng; thường xuyên cập nhật, theo dõi và thông tin cảnh báo đến người dân, nhất là vùng ven sông suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng trong khu vực có thể xảy ra nguy hiểm để chủ động các biện pháp ứng phó, phòng tránh, nhằm giảm thiểu những thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 688.875
   Online: 174