Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
105 người đã bình chọn

Sáng nay (29/9), đoàn công tác liên ngành Trung ương do Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Nguyễn Minh Tiến dẫn đầu đã đi kiểm tra, thẩm định, xét công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) năm 2019 tại huyện Can Lộc. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải cùng đi và làm việc với đoàn.

Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Nguyễn Minh Tiến và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Võ Hồng Hải chủ trì buổi làm việc

Sau gần 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đến nay, huyện Can Lộc đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM với 21/21 xã đã đạt chuẩn theo quy định. Nhờ triển khai, ban hành các chính sách hỗ trợ, đến nay nhiều mô hình phát triển kinh tế được triển khai, góp phần đưa thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn đạt 35,45 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo đã giảm còn 3,82%.

Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Trần Huy Oánh báo cáo với đoàn công tác về tình hình xây dựng NTM của huyện Can Lộc

Điểm nhấn trong xây dựng NTM của Can Lộc là hạ tầng KT-XH được đầu tư mạnh mẽ. Với các chính sách thu hút nguồn lực, Can Lộc đã huy động được 16.179,457 tỷ đồng, đặc biệt vốn Nhân dân đóng góp đạt 7.316,617 tỷ đồng. Can Lộc cũng đã làm mới và nâng cấp hơn 850 km đường GTNT, vận động 11.403 hộ hiến 649.927 m2 đất; xây dựng, nâng cấp 121 công trình trường học, xây mới 16 trụ sở, 19 hội trường, 194 nhà văn hóa thôn...

Đối với các tiêu chí huyện NTM, đến nay huyện Can Lộc đã đạt 9/9 tiêu chí, gồm: Quy hoạch; giao thông; thủy lợi; điện; y tế - văn hóa - giáo dục; sản xuất; môi trường; an ninh, trật tự xã hội và chỉ đạo xây dựng NTM. Kết quả lấy ý kiến của các tổ chức và sự hài lòng của người dân, đã có 33.857/36.558 hộ dân trên địa bàn huyện được lấy ý kiến, chiếm 92,61%. 95,8% người dân hài lòng đối với 11 nội dung cụ thể. 98,6% người dân trên địa bàn hài lòng đối với kết quả chung về xây dựng NTM của huyện Can Lộc

Phó Trưởng phòng nghiệp vụ và môi trường - Văn phòng điều phối NTM Trung ương Tô Thúy Nga: Báo cáo xây dựng NTM của huyện Can Lộc cần bổ sung số liệu cụ thể về các thông tin trường học, trạm y tế…

Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn công tác đánh giá cao sự nỗ lực cũng như các thành quả trong xây dựng NTM của huyện, đồng thời chỉ rõ những ưu điểm, nhược điểm của từng tiêu chí và các vấn đề cần bổ sung, sửa chữa trong việc hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục trình công nhận đạt chuẩn NTM của huyện Can Lộc.

Các thành viên đoàn đề nghị huyện cần bổ sung số liệu cụ thể về trường học, về quy hoạch, vấn đề bảo vệ môi trường, xử lý rác thải y tế, sản xuất nông nghiệp, giải pháp phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn… trước khi gửi hồ sơ trình Trung ương xem xét.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chánh văn phòng Điều phối NTM Trung ương Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Can Lộc trong quá trình xây dựng NTM.

Đề nghị huyện Can Lộc nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ, bổ sung số liệu, bởi đây là những căn cứ quan trọng để Tổ công tác liên ngành của Văn phòng Điều phối Xây dựng NTM Trung ương báo cáo với Hội đồng thẩm định quốc gia.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải cho biết, trên cơ sở những đánh giá, góp ý của các đại biểu trong Tổ công tác, tỉnh sẽ tiếp thu, khẩn trương chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét công nhận huyện Can Lộc đạt chuẩn NTM. Theo đó, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giao Văn phòng điều phối NTM tỉnh phải bổ sung, hoàn thiện hồ sơ đạt chuẩn huyện NTM của Can Lộc trước ngày 5/10/2019 để gửi ra Trung ương thẩm định.

Trước đó, đoàn công tác liên ngành Trung ương đã đi khảo sát thực tế, kiểm tra việc xây dựng các tiêu chí NTM tại các trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, mô hình sản xuất, tình hình phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, vấn đề môi trường, đời sống người dân … tại xã Thanh Lộc, Vượng Lộc, Thượng Lộc

Đoàn công tác kiểm tra tại thôn Hồng Lĩnh, xã Vượng Lộc

thăm vườn cam của gia đình ông Bùi Đình Bồi (thôn Sơn Bình, xã Thượng Lộc)

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại

Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 744.988
   Online: 20