Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
105 người đã bình chọn

 

          Ban thường vụ Huyện ủy Can Lộc  vừa tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kinh tế, xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng  chủ trì hội nghị.

          9 tháng đầu năm 2019, dưới sự chỉ đạo của Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục được duy trì tăng trưởng khá. Nông nghiệp được mùa khá toàn diện, năng suất vụ xuân đạt 55,3 tạ/ha; hè thu đạt 45,4 tạ/ha. Tổng thu ngân sách ước đạt 637 tỷ đồng, trong đó thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 225,7 tỷ đồng, bằng 170,5% kế hoạch tỉnh giao và bằng 150,5% so với kế hoạch HĐND huyện giao. Về nông thôn mới, toàn huyện đạt 420/420 tiêu chí, có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành 100% các xã đạt chuẩn. Phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 550 năm truyền thống huyện Thiên Lộc – Can Lộc và các ngày lễ lớn được phát triển rộng khắp trên địa bàn toàn huyện…

Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy đã tập trung thảo luận, phân tích rõ những tồn tại, hạn chế; đề xuất bổ sung một số nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch kinh tế- xã hội Quý IV và cả năm; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

          Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng  ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực của các phòng ban đơn vị của UBND huyện trong việc tập trung thực hiện kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2019. Đồng chí bí thư huyện ủy cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế trong thời gian qua như:  Tình hình dịch bệnh tả lợn Châu phí diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại; các tồn tại trong quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai và trên một số lĩnh vực khác… Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Bí thư huyện ủy Nguyễn Như Dũng yêu cầu tập trung chỉ đạo cho sản xuất vụ Đông và vụ xuân 2020 đúng thời vụ. Đẩy mạnh phong trào thi đua cao điểm về xây dựng huyện nông thôn mới, huyện hỗ trợ mỗi xã 50 triệu đồng, mỗi thôn 5 triệu đồng và xây dựng các sản phẩm OCOP, đẩy nhanh các công trình trên địa bàn; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng hình thức cổ động trực quan từ huyện đến các xã với trọng tâm kỷ niệm 550 năm truyền thống huyện Thiên Lộc – Can Lộc và huyện nông thôn mới; tập trung  công tác thu ngân sách; Đẩy nhanh giải quyết các tồn đọng về đất đai; 

          Đề nghị UBND huyện rà soát việc quản lý, khai thác các dịch vụ tại Khu du lịch Chùa Hương Tích; triển khai tốt công tác sáp nhập xã và các phòng ban theo đúng quy trình quy định;  Về kỷ niệm 550 năm, Ban chỉ đạo đề nghị các bộ phân liên quan tập trung cao độ các phần việc đã được phân công; rà soát các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2015 – 2020 và định hướng xây dựng các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2020 – 2025 hoàn thành trước tháng 12 năm 2019; Tập trung cao cho công tác an ninh - trật tự trên địa bàn huyện những tháng cuối năm./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 745.070
   Online: 50