Công an huyện Can Lộc vừa tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông, phòng chống ma tuý cho hơn 1.000 học sinh trường THPT Can Lộc.

Tại chương trình, học sinh nhà trường đã được các cán bộ Công an huyện cung cấp những thông tin cơ bản về tình hình tai nạn giao thông, các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT, các kỹ năng xử lý tình huống, văn hoá tham gia giao thông cũng như các kiến thức cơ bản về ma tuý, tác hại của ma tuý, các kỹ năng nhận diện, ứng phó với các tình huống khi bị rủ rê, lôi kéo hay bị uy hiếp sử dụng ma tuý…

Với phương pháp truyền đạt gần gũi, thông qua những câu chuyện tế nhị, giáo viên và học sinh nhà trường cũng được tìm hiểu, trao đổi những vấn đề quan tâm.

Học sinh nhà trường ký cam kết

Trung tá Nguyễn Thanh Dũng - Phó Trưởng Công an huyện cho biết: “Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh được Công an huyện đặc biệt quan tâm, nhằm trang bị đầy đủ cho các em những kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma tuý ngay từ đầu năm học. Thực hiện “Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường”, theo kế hoạch trong tháng 9, Công an huyện Can Lộc sẽ tiếp tục tỏ chức tuyên tuyền, phổ biến pháp luật cho tất cả các trường học trên địa bàn; đồng thời, sẽ xử lý nghiêm những trường hợp học sinh vi phạm”.