Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Xô viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 - 12/9/2019), sáng ngày 11/9, huyện Can Lộc tổ chức dâng hương hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại tượng đài Xô viết Nghệ Tĩnh và nhà thờ tưởng niệm Xô viết Nghệ Tĩnh tại Ngã ba Nghèn. Tham dự có Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong, Chủ tịch UBND huyện Võ Hữu Hào, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải cùng đoàn tưởng niệm tại Tượng đài Xô Viết

Tại Ngã ba Nghèn lịch sử, ngày 12/9/1930, Nhân dân Can Lộc và các vùng lân cận trong tỉnh Hà Tĩnh đã nổi dậy đấu tranh đòi hòa bình, độc lập dân tộc và mít tinh kỷ niệm Quảng Châu Công xã. Mặc dù bị kẻ thù đàn áp rất dã man, 42 người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh đã anh dũng đấu tranh đến hơi thở cuối cùng, nhưng cuộc nổi dậy đã góp phần làm nên cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh - đỉnh cao của phong trào cách mạng trong những năm 1930 -1931, cuộc tổng diễn tập đầu tiên chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải đặt vòng hoa...

... và dâng hương tại Nhà thờ tưởng niệm Xô viết Nghệ Tĩnh

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải và lãnh đạo huyện Can Lộc đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, độc lập tự do của dân tộc và cầu cho linh hồn các anh hùng liệt sỹ được siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng, cầu cho quốc thái dân an.

Đoàn bày tỏ lòng tưởng nhớ đến công lao của các bậc tiền bối, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì

sự nghiệp độc lập, tự do của Tổ quốc

Đảng bộ, Nhân dân Hà Tĩnh nói chung, Đảng bộ và Nhân dân Can Lộc nói riêng nguyện phát huy tinh thần của cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh, truyền thống quê hương nhân văn, cách mạng, anh hùng, tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết, tạo sức mạnh tổng hợp, tập trung khai thác mọi nguồn lực đưa Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp, văn minh, phấn đấu xây dựng Can Lộc sớm trở thành huyện nông thôn mới trước năm 2020.