Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
105 người đã bình chọn

Tại thôn Tây Vinh, xã Tùng Lộc, Hội Nông dân huyện vừa chỉ đạo Hội Nông dân xã Tùng Lộc tổ chức phát động phong trào hội viên nông dân tham gia lao động chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu.

Tham gia có hơn 200 hội viên hội Nông dân xã ra quân chỉnh trang được hơn 30 vườn cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ tiếp tục xây dựng 6 vườn mẫu; hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc rau màu theo hướng rau sạch, dùng các phương pháp phòng trừ sâu bệnh theo hướng tự nhiên.

Hiện toàn xã Tùng Lộc có khoảng hơn 300 vườn hộ cần được chỉnh trang. Đây là tiềm năng thuận lợi để phát triển các mô hình trồng rau màu sạch cung cấp cho thị trường, nhưng cũng là một trong những khó khăn đối với bà con nông dân trong quá trình quy hoạch, chỉnh trang do chưa nắm rõ kỹ thuật, cách phòng trừ sâu bệnh theo hướng tự nhiên. Ngoài ra cũng có nhiều hộ chưa mạnh dạn đầu tư để biến đổi cây tạp, cây không hiệu quả để phát triển kinh tế thành những vườn rau màu sạch cho hiệu quả kinh tế cao.

Tới đây Hội nông dân huyện Can Lộc sẽ tiếp tục tổ chức phát động chỉnh trang vườn hộ tại 23 xã, thị trấn, đồng thời chỉ đạo hội nông dân cơ sở huy động lực lượng giúp nhau chỉnh trang, đồng thời phối hợp với các công ty, doanh nghiệp cung ứng giống và chuyển giao KHKT, để các vườn hộ được chỉnh trang đảm bảo tiết kiệm chi phí đầu tư, có hiệu quả kinh tế.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 740.274
   Online: 36