Từ ngày 22/7 - 5/8/2019, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Can Lộc tổ chức chương trình chương trình “ Cùng sống khỏe” khám sàng lọc, truyền thông phòng, chống bệnh tăng huyết áp và bệnh đái tháo đường tại trạm y tế xã Yên Lộc và Phú Lộc.

Trong đợt này, có hơn 750 người dân tham gia chương trình được đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, làm xét nghiệm đường huyết mao mạch bằng test nhanh. Ngoài ra, chương trình còn mang đến cho người dân những thông tin hữu ích về bệnh tăng huyết áp và bệnh đái tháo đường, cách phòng ngừa, phát hiện và sống khỏe với bệnh.

Qua thực hiện chương trình còn giúp nâng cao kiến thức, năng lực tư vấn và chuyên môn cho nhân viên y tế cơ sở về dự phòng, chẩn đoán, điều trị bệnh tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường theo hướng dẫn của Bộ Y tế.