Tiếp tục chương trình tuyên truyền pháp luật cho học sinh đầu năm học mới, chiều ngày 28/8, Công an huyện Can Lộc đã tổ chức phổ biến các kiến thức pháp luật về TTATGT, ma tuý và tệ nạn xã hội cho hơn 1.500 học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ Công an huyện đã thông tin về tình hình TTATGT; những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, các quy tắc giao thông; kỹ năng xử lý tình huống, văn hoá tham gia giao thông cũng như các kiến thức về ma tuý, tác hại của ma tuý, các kỹ năng nhận diện, ứng phó với các tình huống khi bị rủ rê, lôi kéo hay bị uy hiếp sử dụng ma tuý…

Học sinh nhà trường ký cam kết

Bên cạnh việc giải đáp tận tình những vấn đề học sinh quan tâm, các cán bộ Công an huyện đã lồng ghép và thông qua những câu chuyện thực tế, giúp học sinh hứng thú học tập, dễ dàng nhớ được những kiến thức bổ ích về pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức, làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tôn trọng pháp luật, tự giác chấp hành pháp luật cho các em học sinh.