Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, sáng 28/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Can Lộc phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức lễ khai trương thùng Quỹ nhân đạo tại điểm bưu điện huyện. Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Cường đến dự.

Các đại biểu dự lễ khai trương

Với chủ đề “Những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn”, việc đặt thùng Quỹ nhân đạo để gây quỹ giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, nạn nhân do thiên tai, thảm họa và cán bộ, nhân viên của Bưu điện huyện không may gặp rủi ro đột xuất.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và Bưu điện huyện ký kết chương trình phối hợp

Theo chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ với Bưu điện huyện, ngoài việc triển khai đặt thùng quỹ nhân đạo tại hệ thống bưu điện huyện, hai bên sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên, các đối tác, khách hàng, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ cho thùng quỹ. Định kỳ 6 tháng đến 01 năm sẽ tiến hành mở thùng quỹ, số tiền có được phải sử dụng đúng mục đích, đối tượng.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Cường: Để thùng Quỹ nhân đạo phát huy hiệu quả, đề nghị hai đơn vị phối hợp tốt trong công tác tuyên truyền để mỗi tổ chức, cá nhân chung tay cùng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Các đại biểu và cán bộ, nhân viên Bưu điện huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện quyên góp, ủng hộ thùng quỹ nhân đạo

Tại lễ khai trương, các đại biểu và cán bộ, nhân viên Bưu điện huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trực tiếp quyên góp, ủng hộ thùng quỹ nhân đạo.