Sáng 02/8/2019, huyện Can Lộc đã tổ chức bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019. Dự và phát biểu bế mạc có đồng chí Hoàng Trung Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh.

Vận hành cơ chế trong quá trình chuyển trạng thái

Sau 3 ngày khẩn trương, tập trung vận hành cơ chế và xử lý các tình huống giả định, huyện Can Lộc đã hoàn hành tốt các nội dung, chương trình mục tiêu đề ra. Cụ thể trong vận hành cơ chế, các cuộc họp đều diễn ra đúng tuần tự, thủ tục, các bước, đảm bảo chất lượng, thống nhất ý chí, hành động, triển khai hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong từng tình huống cụ thể, thể hiện nghiêm túc, cầu thị, học hõi lẫn nhau.

Công tác điều hành nhịp nhàng, đảm bảo nguyên tắc, đúng với cơ chế: “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu và tổ chức thực hiện”. Các nội dung thực binh như: Chống tập trung đông người, gây rối biểu tình, bạo loạn; đánh địch đổ bộ đường không và thực binh cụm làng xã chiến đấu diễn ra hấp dẫn, sát thực tế, có tình huống cụ thể, kịch tính, xử trí các tình huống phù hợp; giải quyết linh hoạt, nhanh gọn, mang tính liên hoàn, sáng tạo.

Thực binh đánh địch đổ bộ đường không: Phân đội Thiết giáp xung trận

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cùng đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Can Lộc tặng quà, chúc mừng lực lượng tham gia thực binh bắn đạn thật hoàn thành tốt nhiệm vụ

Bên cạnh đó, quá trình diễn tập đã thể hiện được rõ các vai diễn, đặc biệt là công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối kết hợp, điều hành, triển khai thực hiện dứt điểm, khôn khéo, sát với tình huống và tình hình thực tế đặt ra. Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Can Lộc 2019, được Ban Chỉ đạo tỉnh đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra.

Phát biểu bế mạc diễn tập, đồng chí Hoàng Trung Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ban Chỉ đạo KVPT huyện Can Lộc đã đạt được. Đồng thời, yêu cầu sau diễn tập tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác quân sự, quốc phòng địa phương trong tình hình mới cho mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương. Kịp thời bổ sung hoàn chỉnh các phương án tác chiến sau diễn tập theo phương án chủ động, vững chắc, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội kết hợp củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc về mọi mặt, đáp ứng nhiệm vụ đặt ra trong tình hình hiện nay. Đặc biệt, trước mắt chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 sắp tới.

Kết thúc diễn tập, UBND huyện đã khen thưởng cho 16  tập thể và 41 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019.