Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
105 người đã bình chọn

 

Hội LHPN huyện Can Lộc phối với Hội LHPN tỉnh và BHXH tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT hộ gia đình năm 2019 và tập huấn phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình và phòng chống rác thải nhựa cho gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. Tham dự có lãnh đạo hội LHPN tỉnh, ở huyện có đồng chí Bùi Thị Kiều Nhi, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Trong thời gian 1 buổi, các học viên đã được truyền đạt, trao đổi những kiến thức, quy định như: Luật bảo hiểm xã hội năm 2014; các văn bản hướng dẫn thi hành, đặc biệt những ưu điểm vượt trội của việc tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu, qui định về thủ tục, hồ sơ, qui trình, phương thức đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đồng thời, được giải đáp băn khoăn, thắc mắc về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, quy định giảm trừ mức đóng khi tham gia BHYT theo hộ gia đình. Thông qua lớp tập huấn này, nhằm giúp cán bộ, hội viên phụ nữ hiểu rõ hơn về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và tiếp tục tuyên truyền giúp người dân hiểu, tích cực tham gia để BHXH, BHYT thực sự trở thành chỗ dựa cho những người lao động tự do, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Tại buổi tập huấn, cán bộ hội viên phụ nữ cũng đã được hướng dẫn cách phân loại, thu gom và xử lý chất thải trong sinh hoạt và cách phòng chống rác thải nhựa cụ thể như: sử dụng các sản phẩm dễ tiêu hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường; thay đổi thói quen, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần trong đời sống, sinh hoạt bằng những sản phẩm thân thiện môi trường hướng tới vì một môi trường sống không có rác thải nhựa./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 746.149
   Online: 25