Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
106 người đã bình chọn

   

Ban Thường vụ Huyện ủy vừa tổ chức buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị trong khối nội chính. Đồng chí Nguyễn Như Dũng – TUV, Bí thư huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Bảy  tháng đầu năm 2019,  huyện Can Lộc  đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, nên công tác nội chính và phòng chống tham nhũng trên địa bàn đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

 Ban thường vụ Huyện ủy đã tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ QP – AN trong tình hình mới; thành lập các đoàn công tác giải quyết đơn thư  và những phản ánh của nhân dân từ cơ sở, ổn định tình hình tại một số địa phương trên địa bàn huyện. Kết quả các mặt công tác, duy trì tốt công tác quân sự địa phương, thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và phòng chống thiên tai cứu hộ, cứu nạn; hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2019, đảm bảo chặt chẽ, an toàn, đúng luật; Tổ chức  thành công diễn tập khu vực phòng thủ  huyện năm 2019  đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị; Triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, quản lý và sử dụng pháo; duy trì ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Công tác bảo đảm an ninh quốc gia, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội được quan tâm, đã chủ động soát  xét 2.230 công dân trên địa bàn học tập, lao động ở nước ngoài; kịp thời điều tra, làm rõ 29  vụ phạm pháp hình sự, làm bị thương 11 người, thiệt hại tài sản  khoảng hơn 323 triệu đồng. Trong đó tội phạm về ma túy bắt, khởi tố 3 vụ - 5 đối tượng; tai nạn giao thông xảy ra 7 vụ làm 5 người chết và 4 người bị thương; phát hiện, bắt giữ 34 vụ đánh bạc với 160 đối tượng đánh bạc thu giữu hơn 112 triệu đồng… Cũng trong 7 tháng đầu  năm 2019, Viện kiểm sát nhân dân  huyện đã thụ lý  kiểm sát 42 vụ với 67 bị can;  thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra nhiều vụ án hình sự. Tòa án nhân dân huyện đã thụ lý, giải quyết  106/127 vụ không có án kéo dài quá thời hạn, không bỏ lọt tội phạm. Hoạt động của Chi cục thi hành án dân sự, thanh tra tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm. Trong công tác phòng chống tham nhũng, Huyện ủy đã chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc quán triệt, thực hiện tốt Nhị quyết Trung ương 4, khóa XII... Với những kết quả đạt được, hội nghị đã tập trung thảo luận đề ra những việc làm trọng tâm, thiết thực trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Như Dũng – TUV, Bí thư huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà các ngành trong khối nội chính đã đạt được trong  7 tháng đầu năm 2019. Cùng với đó đồng chí Bí thư huyện ủy đã chỉ ra các mặt còn tồn tại, cụ thể: Vẫn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp trên tất cả các mặt an ninh trật tự, an toàn xã hội và an ninh nông thôn, tai nạn giao thông; Các vụ việc khiếu nại tố cáo số lượng không lớn, không phức tạp nhưng giải quyết chưa dứt điểm, xử lý chậm; công tác phối kết hợp giữa các ngành trong khối cũng đang dừng ở mức độ chưa cao. Thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Cần tăng cường công tác  tuyên truyền giáo dục pháp luật trong quần chúng nhân dân; Thực hiện chế độ báo cáo với thường trực, thường vụ các vụ việc phát sinh, sớm phát hiện tình hình để kịp thời có biện pháp xử lý; Tâp trung giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại còn tồn đọng; đồng thời chú trọng triển khai lắp đặt hệ thống Camera an ninh các tuyến đường chính tại huyện và các xã; Cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa  các ngành trong khối nội chính và giữa các phòng, ban của UBND huyện và các đơn vị liên quan. Tập trung tối đa đảm bảo an ninh trật tự những tháng cuối năm, hướng tới các sự kiện lớn của huyện nhân kỷ niệm 550 truyền thống huyện Thiên Lộc - Can Lộc; huyện  đạt chuẩn NTM và đại hội Đảng các cấp. Các ngành chức như quân sự, công an chuẩn bị tốt về lực lượng, phương tiện để kịp thời ứng phó với tình hình trong mùa bão lụt./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 804.567
   Online: 70