Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
82 người đã bình chọn

 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng vừa chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 40 - CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội với các địa phương trong tỉnh Hà Tĩnh. Đồng chí Đặng Trần Phong, Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì điểm cầu Can Lộc.

Lãnh đạo huyện Can Lộc trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW

Sau gần 5 năm thực hiện, Chỉ thị số 40 đã làm thay đổi căn bản nhận thức về tín dụng chính sách xã hội của các cấp ủy, chính quyền; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Đảng và Nhà nước về giảm nghèo, phát triển nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị và thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương.

Tính đến ngày 30/6, tổng nguồn vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đạt 4.676 tỷ đồng, tăng 1.408 tỷ so với cuối năm 2014. Trong đó, nguồn vốn từ Trung ương 4.581 tỷ đồng; nguồn vốn huy động tại địa phương được cấp bù lãi suất 705 tỷ đồng; nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác sang cho Ngân hàng CSXH 95,478 tỷ đồng. 100% địa phương chuyển nguồn ngân sách ủy thác cho vay tại Ngân hàng CSXH.

Vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 36.950 hộ vượt qua ngưỡng đói nghèo vươn lên làm chủ cuộc sống; trên 37.120 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải chi phí học tập; giải quyết việc làm cho trên 7.670 người; 346 người được vay vốn đi lao động có thời hạn ở nước ngoài.

Đến nay, toàn tỉnh có 3.558 tổ tiết kiệm vay vốn tự nguyện với trên trên 118.360 thành viên của 4 hội nhận ủy thác: Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là cầu nối giữa nhà nước với nhân dân, đưa nguồn vốn đến đúng đối tượng, phát huy và quản lý nguồn vốn hiệu quả, góp phần vào đẩy lùi tín dụng đen ở nông thôn...

Trong thời gian tới, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục quan tâm gia tăng ngân sách ủy thác qua NHCSXH; ban hành chuẩn nghèo, mở rộng đối tượng vay vốn tương ứng với gia tăng nguồn vốn; phân tích kỹ hơn các chính sách xã hội, từ đó lồng ghép tín dụng chính sách với các chính sách xã hội như: đào tạo nghề, việc làm; mở rộng đối tượng, tăng vốn ủy thác ngân sách địa phương.

Tại hội nghị, đã có 4 tập thể và cá nhân của huyện Can Lộc nhận được giấy khen và bằng khen của Ngân hàng CSXH Việt Nam và UBND tỉnh vì đã có thành tích cao trong thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 688.818
   Online: 171