Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
82 người đã bình chọn

 

Vừa qua, Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi & nạn nhân chất độc da cam/đioxin tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và gặp mặt, tặng quà nhân ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8.

Các đối tượng được nhận quà của Hội bảo trợ nhân ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/ điôxin 10/8.

6 tháng đầu năm 2019 được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, sự nỗ lực của Hội, Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi & nạn nhân chất độc da cam/đioxin đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Các cấp hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi luôn quan tâm đến đời sống tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích, chế độ chính sách của hội viên người khuyết tật và trẻ mồ côi. Tổng số quỹ hội huy động được trong 6 tháng đầu năm là trên 1 tỷ 096 triệu đồng. Hội đã tổ chức tặng quà cho 2.402 lượt NKT, TMC với mỗi suất từ 300 ngàn đồng đến 1 triệu đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe người khuyết tật và trẻ mồ côi cũng đã được các cấp Hội quan tâm cụ thể đã phối hợp với các tổ chức, giáo xứ khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 157 người với tổng số tiền gần 10 triệu đồng….

Đặc biệt, chương trình Bát cháo từ tâm cho bệnh nhân nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc do Hội vận động, tổ chức được duy trì đều đặn. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm đã tổ chức được 36 đợt nấu cháo, trị giá trên 55 triệu đồng.

Hội nghị cũng đã dành phần lớn thời gian triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong 6 tháng cuối năm 2019 như: tiếp tục tổ chức các hoạt động giúp đỡ đối tượng người khuyết tật và trẻ mồ côi; Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện quan tâm, chăm sóc các đối tượng người khuyết tật và trẻ mồ côi; Tiếp tục kêu gọi các tổ chức cá nhân huy động nguồn lực để tặng quà, làm nhà ở cho các đối tượng nhân dịp kỷ niệm 550 năm truyền thống huyện Thiên Lộc – Can Lộc; Tiếp tục vận động hội viên sản xuất, chăn nuôi làm nghề để cải thiện cuộc sống, xóa đói giảm nghèo, đóng góp tinh thần vật chất trong xây dựng NTM, đô thị văn minh trên địa bàn…

Trong dịp này, Hội cũng đã tổ chức gặp mặt và trao tặng 32 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các đối tượng nhân ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 688.872
   Online: 184