Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
105 người đã bình chọn

          Để đảm bảo tốt cho việc tổ chức lấy ý kiến cử tri, ý kiến của HĐND cấp xã về thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, Thường trực Huyện ủy Can Lộc vừa tổ chức Hội nghị rà soát việc sáp nhập xã và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong chủ trì. Tham dự có Chủ tịch UBND huyện Võ Hữu Hào; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng các đoàn công tác và tổ trưởng các tổ công tác của huyện tại cụm, tại xã.

Toàn cảnh Hội nghị

          Tại hội nghị, lãnh đạo 3 cặp xã sáp nhập: Kim Lộc, Song Lộc, Trường Lộc; Yên Lộc, Khánh Lộc, Vĩnh Lộc; Tiến Lộc và Thị trấn Nghèn đã báo cáo tiến độ triển khai thực hiện các phần việc ở các địa phương.

Xã Kim Lộc tiễn hành rà soát, lập danh sách cử tri 

Đến thời điểm này, tất cả các cặp xã trong diện sáp nhập đã triển khai tuyên truyền, quán triệt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về sự cần thiết của việc sáp nhập xã, những thuận lợi, khó khăn …Tổ chức hội nghị đến tận chi bộ, phát phiếu xin ý kiến đảng viên về chủ trương sáp nhập xã, về tên gọi, trung tâm hành chính và dự kiến phương án sử dụng cơ sở vật chất sau sáp nhập; lập danh sách cử tri để phát phiếu lấy ý kiến theo đúng quy định và hướng dẫn của cấp trên. Theo kế hoạch, trước ngày 10/7/2019, các địa phương sẽ tiến hành lập và niêm yết danh sách cử tri theo quy định; thời gian lấy ý kiến cử tri sẽ được thực hiện vào ngày 25/7 và thời gian lấy ý kiến HĐND cấp xã vào ngày 27/7.

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, các đồng chí Trưởng, Phó Đoàn và tổ công tác; lãnh đạo các địa phương đề  nghị BCĐ sáp nhập của huyện cần có hệ thống văn bản hướng dẫn cụ thể hơn, trong từng bước lấy ý kiến cử tri để đoàn công tác chỉ đạo cơ sở có căn cứ đôn đốc, hỗ trợ và các địa phương có cơ sở để triển khai thực hiện.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Trần Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Nhiệm vụ sáp nhập xã là nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy, chính quyền từ huyện tới cơ sở. Tuy nhiên, phần lấy ý kiến cử tri, ý kiến của HĐND cấp xã về thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã là phần việc các địa phương phải chủ trì, tổ chức thực hiện. Trước mắt, các địa phương đã hoàn thiện việc lập danh sách cử tri, sẽ thực hiện niêm yết danh sách cử tri vào ngày 10/7 theo đúng chỉ đạo của Huyện ủy; danh sách cử tri được in  trên giấy A3 niêm yết kèm cùng với tóm tắt Đề án sáp nhập các cặp xã. Trong quá trình triển khai thực hiện các bước xin ý kiến của cử tri, cần quan tâm tới công tác tuyên truyền. Giao Trung tâm Văn hóa -  truyền thông huyện biên tập nội dung, in sao băng đĩa tuyên truyền đến các thôn xóm; đăng tải tài liệu liên quan đến sáp nhập xã trên Cổng TTĐT huyện. Phân theo nhóm đối tượng để có nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động phù hợp. Việc tổ chức lấy ý kiến cử tri cần đảm bảo đúng quy định, trang trọng, chu đáo từ địa điểm tổ chức, đến nơi đón tiếp và các điều kiện cho cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 740.214
   Online: 48