Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
82 người đã bình chọn

      Hội Nông dân huyện Can lộc vừa tổ chức Lễ ra mắt và công bố Quyết định thành lập HTX nuôi ong lấy mật và dịch vụ vật tư nông nghiệp xã Gia Hanh với số lượng 29 thành viên tham gia. Đây cũng là HTX nuôi ong đầu tiên được thành lập trên địa bàn huyện Can Lộc. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, ở huyện có đồng chí Bùi Thị Kiều Nhi, Trưởng Ban dân vận huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Các thành viên HTX tại Lễ ra mắt

      Để phát huy tiềm năng về nguồn hoa phong phú từ rừng tự nhiên và diện tích trồng cây ăn trái, bà con nông dân xã Gia Hanh đã hình thành ý tưởng nuôi ong lấy mật để phát triển kinh tế. Từ ý tưởng, các gia đình đã lên xã Ân Phú (Vũ Quang) để tham quan mô hình, học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật và mua giống.

          Sau gần 2 tháng thử nghiệm, đến nay số lượng ong của 29 gia đình đã lên tới gần 100 đàn và bắt đầu cho lấy mật. Phương hướng của HTX là chú trọng chất lượng các hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm phát triển số lượng thành viên; chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn kỹ thuật giúp nhau nhân rộng đàn ong và cùng tìm tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm.

          Thực tế cho thấy, nuôi ong lấy mật với quy mô vừa và nhỏ rất phù hợp với nhiều gia đình có diện tích vườn Gia Hanh. HTX ra đời sẽ tạo động lực giúp các thành viên và người dân trên địa bàn tạo hướng đi mới để phát triển kinh tế.

          Cũng trong dịp này xã Gia Hanh cũng đã ra mắt HTX vật tư nông nghiệp với sự tham gia của 29 thành viên nói trên với vốn điều lệ hơn 400 triệu đồng. Mục tiêu của HTX là phấn đấu mỗi năm cung ứng 100 tấn phân bón để phục vụ bà con nông dân.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 688.755
   Online: 46