Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
82 người đã bình chọn

 

          Hội người cao tuổi huyện Can Lộc vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự có đồng chí Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện.

PCT UBND huyện Bùi Huy Cường dự và phát biểu chỉ đạo

          6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, điều hành của chính quyền, phối hợp của MTTTQ và các đoàn thể, Hội Người cao tuổi  đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Hội, góp phần cùng tích cực vào phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh. Công tác xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên được quan tâm, 6 tháng đầu năm đã kết nạp được 720 hội viên mới, đưa tổng số hội viên người cao tuổi lên 19.360 hội viên/19.846 người cao tuổi, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 97,5 %.  Tổ chức hội từ huyện tới cơ sở thường xuyên tổ chức  các hoạt động  mừng thọ và tặng quà  cho các hội viên, gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp lễ tết,

Đặc biệt, phát huy vai trò tuổi cao gương sáng trong xây dựng NTM, Hội người cao tuổi từ huyện đến xã đã đóng góp trên 9.000 ngày công, số tiền 510 triệu đồng, hiến 9.774 m2 đất, tháo dỡ 2.300 m tường bao, 1.500 cây xanh các loại…Các hoạt động về chăm sóc sức khỏe, hoạt động văn hóa thể dục thể thao như: tư vấn về sức khỏe mắt sáng cho người cao tuổi, phong trào đi bộ, tập dưỡng sinh.. được các cấp hội duy trì thường xuyên nhằm nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi.

          Hội nghị cũng đã dành phần lớn thời gian để thảo luận, phân tích những khó khăn, hạn chế trong công tác hội đồng thời triển khai một số nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm như: triển khai các hoạt động chăm sóc NCT, chủ động tham mưu phát triển Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT ở cơ sở; vận động nguồn lực góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần đối với NCT; đẩy mạnh các hoạt động phát huy vai trò NCT, chương trình “NCT tham gia bảo vệ môi trường và xây dựng NTM và đô thị văn minh”; tham gia hiệu quả “chương trình hành động quốc gia về NCT giai đoạn 2012-2020”; ..

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 688.770
   Online: 62