Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
105 người đã bình chọn

 

Trung tâm ứng dụng khoa học kỷ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Can Lộc ( KHKT&BVCTVN) vừa tổ chức hội thảo mô hình sản xuất Dưa lưới công nghệ cao, đến dự có đồng chí Bùi Văn Sơn – Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, Bùi Thị Kiều Nhi – Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch Ur ban MTTQ huyện và PCT UBND huyện Nguyễn Duy Cường .

Trung tâm ứng dụng KHKT&BVCTVN huyện Can Lộc đã triễn khai trồng giống dưa lưới TL3  trong nhà màng trên diện tích 1000 m2 ở xã Thiên Lộc. Kết quả loại cây này cho quả đạt từ 1-1,8kg, năng suất 1,5 tấn/sào, nếu chăm sóc tốt có thể đạt năng suất 2 tấn/sào, giống dưa TL3 có hình tròn, vân lưới đẹp, ruột dày, vỏ mỏng, có mùi thơm nhẹ đặc trưng, có vị ngọt và thích ứng với điều kiện khí hậu trên địa bàn, được người tiêu dung ưa chuộng.Giá bán tại đơn vị trên 50.000 đồng/kg.

Tại hội thảo các đại biểu đã cùng nhau thảo luận những mặt ưu điểm và hạn chế của mô hình này, đồng thời Trung tâm ứng dụng KHKT&BVCTVN huyện đã  kết nối với đơn vị bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân nếu thực hiện mô hình này. UBND huyện cũng đã thông báo những chính sách hỗ trợ cho cá nhân và các hợp tác xã sản xuất mô hình dưa lưới TL3 công nghệ cao và một số mô hình kinh tế khác trên địa bàn.

                                        


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 744.996
   Online: 28