Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
82 người đã bình chọn

 

          Ban chỉ đạo 24 huyện Can Lộc vừa tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định số 49 ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế. Đồng chí Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện và Thượng tá Trần Quang Đạt, Chính trị viên, Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Các tập thể, cá nhân có thanh tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định 49/QĐTTg của Thủ tướng Chính phủ dược tặng giấy khen

          Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và thảo luận Báo cáo tổng kết thực hiện Quyết định số 49 ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, Chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế. Theo đó, trong việc triển khai thực hiện, qua khảo sát, toàn huyện có 8.628 đối tượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo Quyết định 49. Tính đến nay, có 6.183 đối tượng đã có quyết định hưởng trợ cấp và được chi trả với số tiền trên 13 tỷ 366 triệu đồng. Trong đó dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp là 3.599 người, chống Mỹ là 2.539 người, dân công hỏa tuyến tham gia làm nhiệm vụ quốc tế 810 người. Số đang chờ quyết định của cấp trên là 2.406 người.

Quá trình xét duyệt, thẩm định, chi trả đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, không để xảy ra thiếu sót, tiêu cực, qua đó góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng tập trung thảo luận, đánh giá ưu, nhược điểm trong quá trình triển khai Quyết định 49, nguyên nhân của tồn tại và một số bài học kinh nghiệm được rút ra trong quá trình triển khai thực hiện. Trong đó, chú trọng phân tích những khuyết điểm còn tồn tại như: Hội đồng chính sách một số xã hoạt động chưa hiệu quả; việc hướng dẫn thực hiện hồ sơ, xét duyệt hồ sơ còn nhiều hạn chế; sau khi có quyết định được hưởng, sự phối hợp các ngành liên quan trong tổ chức mua thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng con chậm, có phần chưa kịp thời so với mong muốn của các đối tượng…

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo 24 huyện Can Lộc đã khen thưởng cho 7 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định số 49 ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, Chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 688.826
   Online: 180