Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
110 người đã bình chọn

 

Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện Can Lộc vừa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và tổng kết công tác Đại hội MTTQ nhiệm kỳ 2019- 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đặng Trần Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Bùi Thị Kiều Nhi triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận

Trong 6 tháng đầu năm, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở đã từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về địa bàn dân cư để vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các nhiệm vụ quan trọng về kinh tế, chính trị xã hội.

Các  đại biểu tham dự Hội nghị

Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động ‘Ngày vì người nghèo”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tiếp tục tuyên truyền, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc tổ chức được 32 cuộc, trên 3.230 lượt cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia. Uỷ ban MTTQ huyện đã tiếp nhận và trích quỹ Ngày vì người nghèo trao tặng 834 suất quà cho hộ nghèo với tổng số tiền trên 483,7 triệu đồng. Ban công tác mặt trận khu dân cư đã vận động con em xa quê đóng góp được gần 2,1 tỷ đồng ủng hộ các hoạt động văn hóa văn nghệ, mừng thọ, thể dục thể thao. Công tác an sinh xã hội và hoạt động đến ơn đáp nghĩa được chú trọng, UBMTTQ từ huyện đến xã đã kêu gọi được 1.600 suất quà trị giá 800 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người khuyết tật và trẻ mồ côi…kêu gọi xây dựng sữa chữa được 29 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, hộ chính sách với số tiền trên 1,5 tỷ đồng.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được đẩy mạnh, đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn thể nhân dân các địa phương đặc biệt là 3 xã được giao nhiệm vụ về đích NTM trong năm 2019.

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm, MTTQ từ huyện đến cơ sở đã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ nhiệm kỳ 2019-2024. Nhìn chung, công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội từ huyện đến cơ sở thành công tốt đẹp, đúng tiến độ và thời gian theo kế hoạch. Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, trách nhiệm và hành động của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong việc tăng cường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện vị trí , vai trò của MTTQ Việt Nam trong thời đại mới.

Trong thời gian tới, Mặt trận tổ quốc huyện tiếp tục tập trung nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; Tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân; Hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới...

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 874.875
   Online: 34