Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
105 người đã bình chọn

Sáng 10/7, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh Võ Hồng Hải và tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh bầu tại huyện Can Lộc  đã tiến hành hội nghị thảo luận các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII sắp tới.

Trưởng BTG Tỉnh ủy Võ Hồng Hải và tổ đại biểu HĐND tỉnh tại buổi  thảo luận

Tại hội nghị các đại biểu thống nhất với đánh giá kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm và các đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

Theo đó, địa phương đề nghị tỉnh cần có cơ chế, chính sách đặc thù và giải pháp trong việc phát triển đô thị đặc biệt là để xây dựng thị trấn Nghèn thành đô thị loại 4. Đối với cơ chế, chính sách tạo nguồn lực xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2019-2020, một số đại biểu cho rằng, cần tiếp tục có chính sách cho huyện trong xây dựng NTM, nâng đỡ các xã tốp cuối về đích NTM năm nay. Đồng thời đề nghị tỉnh có chính sách ưu tiên về bố trí nguồn vốn để tiếp tục thực hiện các dự án đã được thẩm định trên địa bàn; điều chỉnh bổ sung quy hoạch đất, quản lý tài nguyên khoáng sản…. Tiếp tục quan tâm hỗ trợ kinh phí sớm triển khai dự án nhà máy nước sạch trên địa bàn; cần có chính sách cho việc phát triển tiềm năng du lịch.

Đối với dự thảo về cán bộ công chức xã, thị trấn; điều chỉnh biên chế công chức hành chính… các đại biểu đề nghị tỉnh nghiên cứu bố trí thêm cán bộ không chuyên trách, đặc biệt là ở những vùng đặc thù và có chính sách cải thiện phụ cấp. Đối với lĩnh vực giáo dục, việc tinh giản biên chế 10% rất khó bởi thực tế giáo viên còn thiếu so với yêu cầu. Muốn giảm biên phải tăng mô hình tư thục, trong khi ở vùng nông thôn, việc phát triển mô hình này hết sức khó khăn. Thêm vào đó, quy mô học sinh trên địa bàn trong vài năm tới đang có xu hướng gia tăng.

Đối với chính sách hỗ trợ giảm nghèo cần có quy định các mức hỗ trợ theo ngân sách của tỉnh, huyện để cải thiện cuộc sống cho người nghèo và có chính sách hỗ trợ cho những đối tượng mắc bệnh hiểm nghèo khi họ không nằm trong các đối tượng  bảo trợ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải, tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Can Lộc đánh giá cao những ý kiến đóng góp của huyện Can Lộc. Các kiến nghị, đề xuất sẽ được tổng hợp, báo cáo thường trực HĐND tỉnh trong thời gian tới.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 740.233
   Online: 57