Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
69 người đã bình chọn

          Ngày 25/6, cùng với gần 900 nghìn thí sinh khác trên cả nước, trên 1.600 thí sinh tại 3 Hội đồng thi trên địa bàn huyện Can Lộc đã chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

          Hơn 6 giờ sáng, mặc dù còn cách giờ thi cả tiếng đồng hồ, nhưng theo quan sát của chúng tôi, tại các hội đồng thi, các em học sinh, cán bộ coi thi và nhân viên phục vụ kỳ thi đã có mặt. Theo báo cáo của các Hội đồng thi, các thí sinh đều có mặt đúng giờ thi theo quy định. Điểm thuận lợi của ngày đầu tiên bước vào kỳ thi so với những ngày trước đó là nhiệt độ có giảm, thời tiết mát mẻ hơn. Buổi sáng, thí sinh dự thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút dưới hình thức tự luận và môn Toán vào buổi chiều.

Các thí sinh bước vào làm thủ tục dự thi với tâm trạng thoải mái, tự tin.

          Đồng hành cùng các sĩ tử, các bậc phụ huynh không ngại đội nắng, đứng bên vỉa hè hoặc dưới những bóng cây  râm mát, ngóng chờ con thi. Mỗi người một tâm trạng, nhưng có lẽ, tất cả đều có chung tâm trạng hồi hộp, lo lắng. Trong lúc các sĩ tử đang căng mình làm bài thi thì bên ngoài điểm thi, nhiều phụ huynh cũng sốt ruột và lo âu về kỳ thi của con em mình. Ông Nguyễn Thế Chính, xã Thượng Lộc, một phụ huynh đưa con đi thi chia sẻ: “sau khi ăn sáng xong, kiểm tra mọi giấy tờ đầy đủ, tôi chở cháu xuống hội đồng thi THPT Nghèn, mặc dù đường không xa, nhưng tôi muốn đưa đón con để con có thể yên tâm làm bài thật tốt”.

          Mỗi mùa thi đến, hình ảnh màu áo xanh của các đoàn viên thanh niên tình nguyện huyện Can Lộc túc trực trên các tuyến đường, trước cổng trường - nơi đặt các địa điểm thi để triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, đã lưu lại nhiều ấn tượng đẹp cho thí sinh và phụ huynh. Trong những ngày qua, thời tiết nắng nóng cao độ, thế nhưng vẫn không ngăn được sự nhiệt huyết, tận tình của các tình nguyện viên. Được biết tại 3 hội đồng thi có trên 200 đoàn viên thanh niên tình nguyện được bố trí phục vụ nước uống, xe ôm miễn phí, tư vấn thủ tục cho các thí sinh tại các điểm thi, đảm bảo an toàn giao thông; an ninh, trật tự tại các điểm thi, khu vực đón tiếp, rà soát nhanh các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để có phương án hỗ trợ…

          Chị Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư huyện đoàn Can Lộc chia sẻ: “với tinh thần đồng hành cùng các thí sinh, ngoài những nhiệm vụ được giao, trước lúc diễn ra kỳ thi, ban thường vụ huyện đoàn đã tổ chức triển khai họp phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho các tình nguyện viên, chính vì vậy lúc ra quân tiếp sức mùa thi các tình nguyện viên thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình. Ai cũng vui vẻ và phấn khởi vì đã được góp sức mình trong kỳ thi quan trọng này.”

          Được biết, để chuẩn bị tốt cho kì thi, trước đó, huyện Can Lộc đã thành lập Ban chỉ đạo họp triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi. Chỉ đạo các trường được chọn làm điểm thi chuẩn bị tốt cơ sở vật chất như: hệ thống tường bao, quạt mát, nước uống, camera giám sát, bố trí nơi ở cho các thí sinh và giám thị ở xa đến…

          Ông Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia của huyện cho biết thêm: “sau khi thành lập Ban chỉ đạo, huyện đã tổ chức họp triển khai phân công nhiệm vụ cụ thể, chỉ đạo các ban ngành liên quan như: Công an, Điện lực, Viễn thông, Bệnh viện đa khoa huyện…đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau khi kết thúc kỳ thi;Có phương án xử lý sự cố về điện, chập điện, mất điện; duy trì thông suốt hệ thống thông tin liên lạc; bố trí lực lượng y - bác sỹ túc trực đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh dự thi, chủ động trước mọi tình huống bất thường xảy ra trong quá trình tổ chức thi.”

          Nhờ thực hiện tốt công tác chuẩn bị, sự phối hợp tích cực với các cơ quan đơn vị liên quan nên các công tác đảm bảo cho kỳ thi như an ninh trật tự, an toàn giao thông, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác thi được các hội đồng thi thực hiện chu đáo chính vì vậy không khí bên ngoài 3 địa điểm thi diễn ra nghiêm túc, ổn định, giúp các thí sinh yên tâm làm bài, góp phần làm cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra tốt đẹp.

          Theo Báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo, kết thúc buổi thi đầu tiên, chưa phát hiện vấn đề có liên quan đến an ninh quốc gia, an ninh trật tự. Không có trường học giáo viên hay thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Có 1.665 thí sinh tham dự, với  71 phòng thi. Có 4 thí sinh vắng thi (03 thí sinh ở HĐT Đồng Lộc; 01 thí sinh ở HĐT Can Lộc). Lý do, 01  thí sinh được miễn thi do tham dự kỳ thi Olimpic Quốc gia; 02 thí sinh miễn thi do khuyết tật và 01 thí sinh điều kiện sức khỏe không đảm bảo tham dự kỳ thi/.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 649.572
   Online: 18