Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
69 người đã bình chọn

Nhằm bảo đảm cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao, sáng ngày 24/6, đồng chí Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia của huyện và các thành viên đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các điểm thi trên địa bàn.

BCĐ huyện kiểm tra công tác chuẩn bị tại các Hội đồng coi thi huyện Can Lộc

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, tại huyện Can Lộc có 3 Hội đồng thi, được bố trí ở các điểm trường: THPT Nghèn, THPT Can Lộc và THPT Đồng Lộc. Tại Hội đồng thi trường THPT Nghèn có 28 phòng thi, 681 thí sinh dự thi; trường THPT Đồng Lộc có 26 phòng thi, 610 thí sinh dự thi và tại trường THPT Can Lộc có 17 phòng thi, 402 thí sinh dự thi.

Qua kiểm tra, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại 3 Hội đồng thi cơ bản đã được hoàn tất. Các Hội đồng thi đều lên kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ cho các thành viên; chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các đơn vị liên quan lên phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi; quan tâm khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe đội ngũ cán bộ coi thi và thí sinh; chuẩn bị tốt nơi ăn chốn ở cho các giám thị ở xa đến coi thi; chuẩn bị và sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất thường xảy ra khi thi…

Sau khi trực tiếp kiểm tra tại các điểm thi, đồng chí Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của 3 Hội đồng thi. Đặc biệt, đồng chí yêu cầu các hội đồng coi thi, các đơn vị như Công an huyện, Viễn thông, Điện lực huyện chú trọng các vấn đề như: Có phương án xử lý sự cố về điện, chập điện, mất điện; duy trì thông suốt hệ thống thông tin liên lạc; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau khi kết thúc kỳ thi, nghiêm cấm hành vi phát tờ rơi, tuyển sinh trước điểm thi. Đặc biệt, trong thời điểm bất lợi, nắng nóng gay gắt kéo dài như hiện nay, các điểm thi cần bố trí đầy đủ nước uống cho các thí sinh dự thi và người nhà thí sinh. Bên cạnh đó, bố trí lực lượng y - bác sỹ túc trực đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh dự thi, chủ động trước mọi tình huống bất thường xảy ra trong quá trình tổ chức thi.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 649.225
   Online: 33