Sáng ngày 21/6, Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, tổng kết “Tháng nhân đạo” và vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Với chủ đề “Tháng nhân đạo - Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, từ đầu năm đến nay, các cấp hội chữ thập đỏ trên địa bàn Hà Tĩnh đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ban, ngành đoàn thể triển khai đạt kết quả toàn diện trên các mảng hoạt động. Hội đã phát huy vai trò cầu nối, điều phối, kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, vận động nguồn lực tổ chức nhiều hoạt động: làm nhà chữ thập đỏ, hỗ trợ thường xuyên các địa chỉ nhân đạo, khám chữa bệnh, hiến máu tình nguyện, tặng quà và sinh kế cho người dân. Tổng số tiền được huy động để thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện đạt hơn 5,3 tỷ đồng, giúp hơn 8.000 đối tượng được hưởng lợi, vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Toàn tỉnh đã tổ chức được 18 đợt hiến máu tình nguyện và đã tiếp nhận được 3.487 đơn vị máu

Cũng tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức vinh danh 22 cá nhân tiêu biểu (Đã có trên 20 lần hiến máu tình nguyện) được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen trong phong trào hiến máu tình nguyện, trong số 22 cá nhân trên, huyện Can Lộc vinh dự có 10 đồng chí được vinh danh.

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho 22 cá nhân

Ban Vận động hiến máu tỉnh cũng tặng giấy chứng nhận cho 17 cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện, trong đó có anh Nguyễn Công Tiến - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc.

Trao giấy chứng nhận cho 17 cá nhân

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 6 tập thể đạt kết quả nổi bật trong “Tháng nhân đạo” 2019

Trước đó, ngày 6/6/2019, anh Phan Công Lý - Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Nghèn (đại diện duy nhất của tỉnh Hà Tĩnh) đã được tham dự “Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019” do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức.

Anh Phan Công Lý (Đứng hàng sau, thứ tư từ trái sang) tại "Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019"

* Danh sách các cá nhân huyện Can Lộc được UBND tỉnh tặng bằng khen:

1. Đồng chí Võ Quang Đạt - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy

2. Đồng chí Nguyễn Nhân Thành - Bí thư Đoàn Trung tâm GDNN&GDTX