Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động tại các xã Song Lộc, Trường Lộc, Thường Nga, thị trấn Đồng Lộc, Vĩnh Lộc, Vượng Lộc, Thuần Thiện và thị trấn Nghèn.

Tại các buổi trợ giúp, hơn 500 lượt người đã được các Trợ giúp viên, Luật sư, Cộng tác viên trợ giúp pháp lý tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đặc biệt là tư vấn, trợ giúp pháp lý trực tiếp từng vụ việc cụ thể cho hơn 150 lượt người về các chế độ chính sách, các vấn đề về hộ tịch, hôn nhân và gia đình, đất đai…

Việc thực hiện trợ giúp pháp lý lưu động trên địa bàn huyện đã đem lại hiệu quả thiết thực, giảm đơn thư vượt cấp, giải đáp được nhiều thắc mắc của người dân trong thời gian qua, nâng cao hiểu biết, nhận thức của người dân về các lĩnh vực được quan tâm nhất hiện nay, góp phần giữ vững an ninh trật tự, ổn định tình hình tại địa phương./.