Ngày 13/6, tại xã Sơn Lộc, Hội Nông dân huyện phối hợp với BHXH huyện tổ chức tập huấn tuyên truyền về quyền lợi của người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình tự nguyện cho hội viên và Nhân dân các xã Sơn Lộc, Xuân Lộc, Quang Lộc, Mỹ Lộc và thị trấn Đồng Lộc.

Gần 180 hội viên và Nhân dân các địa phương tham gia tại lớp tập huấn đã được lãnh đạo BHXH huyện cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản về quyền lợi cũng như các mức đóng BHXH hàng tháng theo Luật BHXH. Đồng thời, lãnh đạo BHXH huyện cũng đã trực tiếp đối thoại, nắm bắt và giải đáp những vướng mắc trong quá trình tham gia các loại hình BHXH, BHYT.

Được biết, thời gian qua Hội Nông dân huyện cũng đã phối hợp với ngành BHXH tổ chức được 10 lớp tập huấn và đối thoại về BHXH, BHYT, qua đó đã vận động các hội viên tham gia BHXH tự nguyện được 38 sổ và gần 3.000 thẻ BHYT tự nguyện.