Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
67 người đã bình chọn

 

 Tại xã Tùng Lộc, Hội LHPN Hà Tĩnh, Tổ chức di cư quốc tế (IOM) phối hợp với hội LHPN huyện Can Lộc tổ chức truyền thông tại cộng đồng về phòng ngừa đưa người di cư trái phép từ Việt Nam sang Úc bằng tàu thuyền. Ông David Whitehead( Đê vít – Ngoai hét) lãnh sứ quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh; Đại diện hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đã về tham dự.

 

Buổi truyền thông đã thu hút trên 400 người dân địa phương các xã Tùng Lộc, Thuần Thiện và Ban thường vụ hội LHPN 23 xã, thị trấn đóng trên địa bàn toàn huyện. Chương trình nhằm truyền tải những thông điệp giúp bà con nhân dân địa phương nắm và hiểu được rằng, việc di cư bằng tàu thuyền từ Việt Nam sang Ô-xtrây-li-a là hành vi vi phạm pháp luật, vừa nguy hiểm, tốn kém và sẽ bị lực lượng chức năng Ô-xtrây-li-a bắt giữ, xử lý.

Để buổi truyền thông hiệu quả, Ban tổ chức đã sân khấu hóa các nội dung tuyên truyền thông qua tiểu phẩm hài kịch, các đoạn phim ngắn phản ánh về những nguy hiểm, khó khăn khi người di cư trái phép gặp phải. Phần tranh tài về kiến thức di cư an toàn. Đại diện Đại sự quán Ô-xtrây-li-a, IOM cũng đã thông báo về tình hình và chính sách của Chính phủ Ô-xtrây-li-a trong việc ngăn chặn, xử lý công dân các nước di cư bất hợp pháp vào nước này. Theo đó, kể từ tháng 9-2013, Chính phủ Ô-xtrây-li-a đã thực hiện chiến dịch bảo vệ biên giới cứng rắn nhất với thông điệp: "Nếu bạn lên thuyền mà không có thị thực (tức Visa), bạn sẽ không bao giờ đặt chân được lên đất nước Ô-xtrây-li-a”. Các tàu thuyền đưa người nhập cư trái phép khi đi vào tới lãnh hải Ô-xtrây-li-a đều bị bắt giữ và sẽ được Chính phủ Ô-xtrây-li-a trao trả lại cho Chính phủ các nước nơi họ xuất phát. Đồng thời giải đáp những câu hỏi của bà con các vấn đề liên quan đến nhập cảnh vào Úc.

Ban tổ chức tặng quà cho các đơn vị tham gia chương trình

Qua những câu chuyện bằng hình ảnh cụ thể, những thông tin bổ ích để giúp người dân trên địa bàn Tùng Lộc và Thuần Thiện cảnh giác hơn với những thủ đoạn lừa gạt và có những quyết định đúng đắn, không mạo hiểm mạng sống và tiền bạc của mình để di cư trái phép sang Úc. Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia công tác phối hợp, phát hiện, tố giác, cũng như xử lý các vụ việc, đưa người di cư trái phép tại địa phương.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 595.391
   Online: 69