Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
83 người đã bình chọn

   Thường trực Huyện ủy vừa có buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội để đánh giá tình hình, kết quả hoạt động thời gian qua và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng  chủ trì hội nghị.

Bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện nhà, dưới sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, sự phối hợp của HĐND, UBND, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể đã phối hợp  tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ như:  kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng xuân Kỷ Hợi, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ , mừng thọ các cụ cao tuổi vv..

Mặt trận và các tổ chức đoàn thể tiếp tục tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chỉ thị 20 của Tỉnh ủy về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang và lễ hội, Quyết định 52 của UBND tỉnh về siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang .

Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước gắn với tập trung tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với việc vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường, chỉnh trang vườn hộ, xây dựng bồn hoa cây cảnh, hàng rào thoáng, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, kêu gọi con em quê hương và các tổ chức, doanh nghiệp tài trợ, đỡ đầu giúp các địa phương xây dựng Nông thôn mới, tổ chức cho cơ sở các đợt tham quan mô hình nông thôn mới, học tập những cách làm hay trong sản xuất nông nghiệp.

Hoạt động ngày vì người nghèo, UBMT và các đoàn thể đã phối hợp chặt chẽ, tiến hành khảo sát tiếp nhận, kết nối kêu gọi các tổ chức, cá nhân giúp đỡ người nghèo, tính từ Tết nguyên đán đến nay toàn huyện đã trao được trên 15.000 suất quà, trị giá trên 4,2 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Như Dũng – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà Mặt trận tổ quốc huyện và các thành viên đã đạt được  trong xây dựng NTM và tổ chức các hoạt động trên địa bàn dân cư, đồng chí Bí thư huyện ủy cũng chỉ ra nhiều nguyên nhân tồn tại cần khắc phục. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí lưu ý: Mặt trận và các tổ chức đoàn thể cần  tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng trong các tổ chức đoàn thể, tăng cường vai trò giám sát phản biện, nắm vững tâm tư nguyện vọng của nhân dân đặc biệt việc thực hiện các chính sách, nghị quyết. Cần tăng cường sự phối hợp với cấp ủy, các cơ quan ban ngành và chính quyền các địa phương để triễn khai công việc có hiệu quả, hàng tháng, hàng quý cần tổ chức giao ban trong khối.

Cần xác định phần việc của từng thành viên,  tăng cường sự phối hợp, tránh làm việc theo phong trào mà cần đi vào kết quả thực chất, trọng tâm gắn với phát triễn sản xuất trong phong trào xây dựng nông thôn mới, tập trung phát triễn đảng viên trong các chi hội, đoàn thể.

Với mục tiêu hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội đề ra, hoàn thành huyện nông thôn mới gắn với  kỷ niệm 550 năm truyền thống huyện Thiên Lộc, Can Lộc do vậy  Mặt trận và các đoàn thể cần tập trung cao độ, trước mắt tiếp tục triễn khai các nghị quyết đặc biệt là chuyên đề học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực tuyên truyền hội viên thực hiện tốt các nhiệm vụ như Diễn tập phòng thủ, các hoạt động chào mừng 550 năm truyền thống huyện Thiên Lộc, Can Lộc, tập trung cao việc tuyên truyền thực hiện sáp nhập xã, thôn xóm và tinh gọn bộ máy,

Trong thời gian tới sẽ diễn ra Đại hội Mặt trận Tổ quốc, Hội khuyến học, Hội  Liên hiệp thanh niên, Hội Cựu chiến binh gương mẫu; kỷ niệm 90 năm thành lập công đoàn, do vậy cần gắn phong trào thi đua với các sự kiện này, UBMT và các đoàn thể động viên hội viên và các tầng lớp  nhân dân tích cực thu hoạch vụ xuân, giúp đỡ nhân dân thu hoạch lúa đối với những diện tích bị gãy, đổ. Tập trung cao cho các xã xây dựng NMT. Về các kiến nghị đề xuất, đồng chí Bí thư huyện ủy đã  giao cho các phòng ban liên quan tập trung giải quyết dứt điểm theo quy định của pháp luật.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 690.947
   Online: 55