Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
105 người đã bình chọn

Ngày 23 tháng 5 năm 2019, UBND huyện tổ chức cuộc họp thành viên Ban chỉ đạo, kiểm tra thi THPT quốc gia năm 2019, tuyển sinh vào lớp 10 - THPT năm học 2019-2020. Tham dự cuộc họp lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo theo Quyết định số 1244 /QĐ-UBND ngày  17 /5/2019 của UBND huyện và đồng chí Bí thư Huyện đoàn. Sau khi nghe phòng Giáo dục – Đào tạo báo cáo kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và thi THPT Quốc gia năm 2019, ý kiến phát biểu thảo luận của các đại biểu, đồng chí Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo thống nhất kết luận:

1. Giao phòng Giáo dục và Đào tạo - Cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo thi cấp huyện, chịu trách nhiệm phối hợp với các ban, ngành liên quan tham mưu chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho các Kỳ thi; tổng hợp tình hình tổ chức Kỳ thi, báo cáo kịp thời UBND huyện; Tham mưu phân công thành viên Ban Chỉ đạo trực tiếp kiểm tra tại các điểm thi, bảo đảm công tác chuẩn bị cho các kỳ thi hoàn thành theo đúng tiến độ, kế hoạch.

2. Căn cứ lịch thi đã được công bố, các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp các đơn vị có liên quan chuẩn bị các điều kiện đảm bảo để phục vụ tổ chức các kỳ thi theo đúng quy định; bố trí phương án ăn, nghỉ, phương tiện đi lại cho Hội đồng coi thi; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho học sinh và cha mẹ học sinh về ý nghĩa, mục đích và tầm quan trọng của kỳ thi; tư vấn cho học sinh và cha mẹ học sinh việc ăn, nghỉ và đi lại để học sinh có điều kiện thi tốt nhất; chủ động phối hợp với các địa phương quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh gia đình chính sách, hộ nghèo, không để học sinh bỏ thi vì lý do hoàn cảnh khó khăn; kịp thời báo cáo UBND huyện (qua Phòng GD&ĐT) công tác chuẩn bị cho Kỳ thi.

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, công tác chuẩn bị phải hoàn thành xong trước ngày 29/5/2018; đối với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, công tác chuẩn bị hoàn thành xong trước ngày 22/6/2019.

3. Về công tác tuyên truyền: Giao phòng Văn hóa - Thông tin hướng dẫn các nhà trường, chỉ đạo Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kịp thời quy chế thi, hướng dẫn tổ chức kỳ thi, nhất là những điểm mới, các thông tin liên quan đến các kỳ thi. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn kiểm soát, nghiêm cấm các cơ sở phát hành, in và photocopy tài liệu liên quan đến các môn thi của Kỳ thi để làm “phao thi”, kiên quyết xử lý các trường hợp sai phạm.

4. Về lực lượng bảo vệ kỳ thi: Giao Công an huyện phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự huyện xây dựng phương án cụ thể và bố trí lực lượng đầy đủ theo quy định và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh (không bố trí cán bộ bảo vệ có người thân tham dự kỳ thi). Đặc biệt, đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển giao nhận đề thi, bài thi; điều động lực lượng điều tiết giao thông đảm bảo an toàn, giao thông trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi; đồng thời có biện pháp xử lý kịp thời các hiện tượng làm ảnh hưởng xấu đến Kỳ thi.

5. Về công tác y tế: Giao phòng Y tế phối hợp Bệnh viện Đa khoa huyện thành lập tổ cấp cứu thường trực tại các điểm thi; bố trí phương tiện và cơ số thuốc để xử lý kịp thời các tình huống bất thường; căn cứ thực tế và các quy định hiện hành xác nhận kịp thời, chính xác những thí sinh ốm đột xuất không thể dự thi theo đúng quy định. Tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm,nhất là những nơi tổ chức điểm thi, các nhà hàng, khách sạn tổ chức ăn, ở cho cán bộ coi thi. Chỉ đạo các cơ sở tuyên truyền công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện.

6. Đề nghị Điện lực Can Lộc khảo sát, gia cố đường truyền bảo đảm đường điện ổn định, liên tục trong suốt thời gian thi; tổ chức trực và có phương án dự phòng đảm bảo điện phục vụ cho việc tổ chức các Kỳ thi. Viễn thông Can Lộc bảo đảm kết nối thông tin thông suốt, chính xác, kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo, tổ chức thi.

7. Đề nghị Ban Thường vụ Huyện đoàn Can Lộc huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, tổ chức các đội thanh niên tình nguyện tham gia bảo đảm an toàn giao thông, hướng dẫn, giúp đỡ các thí sinh tham gia kỳ thi.

8. Phòng Tài chính - Kế hoạch phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND huyện hỗ trợ kịp thời nguồn tài chính cho Ban chỉ đạo thi cấp huyện, các Hội đồng coi thi trên địa bàn. Phòng Lao động – TB&XH tham mưu UBND huyện hỗ trợ kinh phí cho các học sinh dự thi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

9. UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là khu vực thị trấn Nghèn, Đồng Lộc, xã Trường Lộc nơi đặt địa điểm thi; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho kỳ thi, quan tâm đến các học sinh thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo; tăng cường công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo, không để học sinh nào phải bỏ thi vì gặp quá khó khăn về điều kiện kinh tế.

UBND huyện thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện -Trưởng ban Chỉ đạo thi và yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị liên quan cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả./. 

 

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 772.792
   Online: 65