Tại xã Yên Lộc, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Can Lộc vừa tổ chức thành công Hội thao đánh giá kết quả huấn luyện dân quân tự vệ khối cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Tự vệ các cơ quan tham gia các phần thao diễn tại Hội thao

Tham gia Hội thao huấn luyện có lực lượng tự vệ của 13 cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn gồm: Huyện ủy, Cơ quan chính quyền huyện, Bệnh viện Đa khoa, Ngân hàng nông nghiệp, Công ty giống cây trồng vật nuôi, Trung tâm y tế dự phòng, Kho bạc, Chi cục Thuế, Công ty thức ăn gia súc Thiên Lộc, Khối dân, Viễn thông, Bưu điện.

Tự vệ thực hành tháo lắp thông thường súng TLAK.

Tại hội thao, ngoài bài thi lý thuyết, lực lượng tự vệ của khối các cơ quan doanh nghiệp tranh tài ở các nội dung thi như: Kiểm tra bắn súng TLAK bài 1; Duyệt điều lệnh đội ngũ khối; Tháo lắp thông thường súng TLAK, Bố trí vũ khí tự tạo; Động tác nằm quỳ, đứng chuẩn bị bắn, thôi bắn, động tác nằm quỳ, đứng ném lựu đạn…

Với sự tập luyện kỹ lưỡng, chuẩn bị chu đáo, thời gian huấn luyện từ ngày 6/5- 14/5/2019, lực lượng tự vệ của khối các cơ quan doanh nghiệp đã hoàn thành xuất sắc các nội dung kiểm tra. Trong huấn luyện đã thực hiện đúng chương trình, nội dung, kế hoạch đề ra, quân số các đơn vị tham gia đầy đủ, các cán bộ, chiến sỹ đã say sưa luyện tập, chấp hành nghiêm mọi quy định trong quá trình huấn luyện cho nên chất lượng đợt chiến đấu lực lượng tự vệ năm 2019 khối cơ quan, doanh nghiệp được đánh giá cao.

Bên cạnh đó, lực lượng tự vệ năm 2019 khối cơ quan, doanh nghiệp đã trao tặng 2 tủ sách pháp luật trị giá 5 triệu đồng, cho thôn Tam Đình và thôn Đông Vĩnh, xã Song Lộc. Đây là hoạt động có ý nghĩa giúp đỡ hỗ trợ xã Song Lộc về đích NTM mới trong năm nay./.