Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
69 người đã bình chọn

Sáng 17/5, Tòa án nhân dân huyện Can Lộc tổ chức phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với Nguyễn Trọng Long (SN 1986), trú tại thôn Vĩnh Gia, xã Song Lộc về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 02h ngày 03/02/2019, Nguyễn Trọng Long một mình đi xe máy từ nhà mình đến nhà bà ngoại và để xe ở đó. Sau đó Long đi bộ dọc đường thôn Vĩnh Gia, khi đi qua nhà anh Trần Ngọc Toản thấy cổng không khóa nên Long đẩy cổng bước vào. Vào đến sân thấy cửa chính chốt trong nhưng không khóa, Long tìm cách mở chốt cửa và đột nhập vào nhà. Khi vào nhà, Long lấy trộm được 03 chiếc ĐTDĐ (01 chiếc Samsung J7, 01 chiếc Iphone 5 và 01 chiếc Nokia TA 105). Sau khi lấy được điện thoại, Long tiếp tục lục tìm tài sản thì vợ anh Toản tỉnh giấc hô hoán nên Long bỏ chạy thoát thân.

Khi đi qua nhà anh Hoàng Văn Hữu ở cùng thôn Vĩnh Gia, Long thấy cổng khóa nhưng cửa trong nhà không khóa nên Long trèo qua bờ tường vào nhà. Vào đến nhà, Long thấy anh Hoàng Văn Cung và anh Phan Quang Lộc là người cùng thôn đang ngủ, Long đã lấy trộm 02 ĐTDĐ Iphone 6 plus và 01 ví da, trong đó có 8 triệu đồng của anh Cung; 01 ĐTDĐ Samsung J7 Edg, 01 máy Iphone 8 plus, 01 thắt lưng và 500 ngàn đồng của anh Lộc. Sau khi trộm được tài sản, Long đi ra thị xã Hồng Lĩnh chuộc chiếc điện thoại Samsung J7 prime của Long đã cắm trước đó ở quán cầm đồ với số tiền 1,7 triệu đồng. Số tiền còn lại Long tiêu xài cá nhân, đánh rơi một ít, còn lại 300 ngàn đồng.

Đối với những tài sản trộm được, vì lo sợ bị phát hiện nên rạng sáng ngày 04/02/2019, Long dùng một chiếc quần dài đựng 07 chiếc điện thoại cùng với thắt lưng và ví da màu nâu, trong đó Long đã lấy hết tiền trong ví và cầm toàn bộ tài sản nói trên đến để 03 chiếc điện thoại ở vị trí cửa ngõ ra vào nhà anh Toản. Sau đó, Long đến nhà anh Hữu trả 04 chiếc điện thoại để trong ống quần, 01 thắt lưng và 01 ví da tại nơi giao nhau giữa cổng nhà anh Hữu và đường liên thôn. Sau đó Long đi xuống xã Kim Lộc, Can Lộc chơi.

Bản kết luận định giá của Hội đồng định giá tài sản trong Tố tụng hình sự huyện Can Lộc xác định, tổng tài sản mà bị can chiếm đoạt là 41.350 ngàn đồng, trong đó giá trị tài sản là 32.850 ngàn đồng và 8,5 triệu đồng tiền mặt.

Tại phiên tòa sáng nay, Nguyễn Trọng Long đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các tình tiết, Tòa án nhân dân huyện Can Lộc đã tuyên phạt bị cáo 24 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 649.730
   Online: 43