Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
67 người đã bình chọn

Sáng nay (15/5), hội Luật gia huyện Can Lộc long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự chỉ đạo có Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Dũng; ở huyện có các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành hội luật gia huyện và các chi hội đã tích cực hoạt động hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của hội, góp phần thiết thực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN ở huyện.

Tặng hoa cho các các ủy viên BCH nhiệm kỳ khóa II, không tái cử

Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm, các Chi hội được củng cố, phát triển, trong nhiệm kỳ, đã kết nạp được thêm 16 hội viên mới. Trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, hội đã phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý của tỉnh tổ chức 21 buổi trợ giúp pháp lý ở các xã, thị trấn; phối hợp tổ chức trên 20 cuộc tập huấn các văn bản pháp luật cho cán bộ và nhân dân, với tổng số lượt  hàng chục ngàn lượt người tham gia. Bên cạnh đó, gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị với công tác tuyên truyền pháp luật, các chi hội Luật gia đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Điển hình như các chi hội luật gia cơ quan Công an huyện; Huyện ủy – UBND huyện; Tòa án Nhân dân, Viện kiểm sát Nhân dân, Thi hành án dân sự…

Với những kết quả đã đạt được, trong 5 năm qua hội luật gia huyện đã có nhiều tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng, 5 năm liên tục, Hội luật gia huyện được hội luật gia Tỉnh tặng giấy khen; năm 2016, được Hội Luật gia Việt Nam tặng Bằng khen.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội Luật gia Can Lộc đề ra  mục tiêu: phấn đấu kết nạp 100% hội viên là người có chuyên môn về pháp luật và cán bộ tư pháp các xã, thị trấn; 100% hội viên được bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị; 100% chi hội, hội viên tham gia nghiên cứu, góp ý xây dựng pháp luật, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN; Hội Luật gia đạt vững mạnh xuất sắc; 70% chi hội vững mạnh xuất sắc và 30% chi hội đạt loại khá.

PCT UBND huyện Bùi  Huy Cường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Cường đã biểu dương, ghi nhận những kết quả của Hội Luật gia Can Lộc đã đạt được nhiệm kỳ qua; chỉ ra một số tồn tại, hạn chề cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung Hội cần quan tâm thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng pháp luật cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt của tổ chức hội; tham gia phối hợp giải quyết những đơn thư khiếu nại, những tranh chấp dân sự ở cơ sở; tăng cường tham gia phối hợp giám sát một số phiên tòa, xử phạt hành chính; cùng cấp ủy, chính quyền các cấp đối thoại, tiếp công dân để tham mưu những giải pháp tháo gỡ khó khăn, góp phần ổn định tình hình ở từng địa bàn cơ sở.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội, nhận hoa chúc mừng.

Với tinh thần tập trung, dân chủ và trách nhiệm cao, Đại hội hội luật gia huyện đã bầu được 7 đồng chí vào Ban chấp hành khóa III nhiệm kỳ 2019 – 2024; bầu 4  đại biểu đi dự Đại hội Hội luật gia tỉnh.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 596.804
   Online: 87