Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
67 người đã bình chọn

Chiều 14/5, UBND huyện Can Lộc tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 của BCH Trung ương Đảng về cải cách chính sách BHXH và một số nội dung quan trọng khác liên quan đến công tác chỉ đạo BHXH, BHYT toàn dân. Đại diện Ban Giám đốc BHXH tỉnh; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong dự, chỉ đạo. Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Thanh Hoài và lãnh đạo BHXH huyện chủ trì. Tham dự có đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị

Quý I/2019, công tác BHXH, BHYT toàn dân trên địa bàn huyện tiếp tục được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo với các giải pháp quyết liệt; công tác phối kết hợp giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đảm bảo nhịp nhàng, đồng bộ. Công tác tuyên truyền được quan tâm, hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT từ huyện tới cơ sở được củng cố, mở rộng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân; các cơ sở KCB không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ CSSK, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân... qua đó góp phần tăng nhanh đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Tính đến cuối tháng 4/2019, toàn huyện có 5.346 người tham gia BHXH, 3.576 người tham gia BHTN, 105.645 người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt 82,41%. Riêng số người tham gia BHYT theo hộ gia đình đạt 43.319 người, chiếm 41%. Số thu BHXH, BHTN, BHYT là 162,707 tỷ đồng, đạt 103% kế hoạch được giao. Công tác chi BHXH, BHYT, BHTN được đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng; triển khai KCB ban đầu cho người có thẻ BHYT tại 23/23 trạm y tế xã, thị trấn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Tuấn Bình và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong nhấn mạnh, mặc dù có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng tỷ lệ người tham gia BHYT, BHXH của Can Lộc vẫn chưa đạt được so với kỳ vọng. Thời gian tới, để đạt chỉ tiêu UBND tỉnh và nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện giao năm 2019 (tỷ lệ người dân có thẻ BHYT trên địa bàn huyện trên 88%) là rất khó khăn. Chính vì vậy, BCĐ cần tập trung chỉ đạo với các giải pháp quyết liệt hơn, từng thành viên BCĐ cần phải tăng cường công tác phối kết hợp, phân định rõ trách nhiệm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của BHXH, BHYT; giao chỉ tiêu cụ thể cho các cấp chính quyền theo lộ trình thực hiện; có cơ chế tạo sự cạnh tranh lành mạnh giữa các tổ chức, cá nhân tham gia thực hiện; nâng cao hơn nữa chất lượng các dịch vụ KCB, CSSK của BVĐK huyện và các cơ sở y tế; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, hoạt động nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người lao động và Nhân dân.

Cũng tại Hội nghị, Ban Giám đốc BHXH tỉnh và lãnh đạo huyện Can Lộc đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Đình Giáp, nguyên Giám đốc BHXH huyện nhận nhiệm vụ mới tại BHXH tỉnh và đồng chí Nguyễn Huy Hoàn được phân công phụ trách BHXH huyên Can Lộc.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 596.811
   Online: 92