Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
67 người đã bình chọn

          Thường trực Huyện ủy Can Lộc tổ chức giao ban Bí thư, chủ tịch các xã, thị trấn đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Các đồng chí: Nguyễn Như Dũng, Bí thư Huyện ủy; Đặng Trần Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Hữu Hào, Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; cán bộ huyện chỉ đạo cơ sở; đại diện một số phòng ban, cơ quan, đơn vị liên quan.

          Bốn tháng đầu năm 2019, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thường trực Huyện ủy, điều hành của UBND huyện; sự vào cuộc của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đã đạt được những kết quả tích cực trên một số lĩnh vực: tỷ lệ gieo cấy lúa vụ xuân đạt 100% diện tích kế hoạch, năng suất dự kiến đạt 56 tạ/ha, sản lượng 52.470 tấn; hoàn thành Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 61/125 tỷ đồng, bằng 46,1% kế hoạch tỉnh giao; tổ chức tốt Lễ giao nhận quân 2019 bảo đảm số lượng và chất lượng.  Công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị được quan tâm, 100% đảng bộ, chi bộ tổ chức quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019  gắn với triển khai các Nghị quyết của Trung ương, tỉnh và huyện. Phong trào xây dựng NTM – đô thị văn minh được triển khai đồng bộ từ huyện đến các xã, thị trấn, tập trung cao cho các xã về đích năm 2019 và thực hiện các tiêu chí huyện NTM. Công tác sáp nhập xã theo Nghị quyết 18 và Nghị quyết 37-NQ/TW; thực hiện Kết luận 92 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đảm bảo đúng yêu cầu ; đã khởi động một số hoạt động hướng tới kỷ niệm 550 năm truyền thống huyện Thiên Lộc - Can Lộc. Tập trung chỉ đạo  các xã, thị trấn, tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Cựu Khuyến học - Cựu giáo chức cơ sở nhiệm kỳ 2019 - 2024, Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019

Tại hội nghị , đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn đã thảo luận, chủ yếu tập trung vào những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị với Thường trực Huyện ủy, các phòng, ban, ngành cấp huyện quan tâm giải quyết. Trong đó, tập trung vào những khó khăn trong quá trình thực hiện đề án 18 về sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị từ xã tới thôn, xóm; về vấn đề giải quyết cơ sở vật chất  trong quá trình thực hiện lộ trình sáp nhập xã;  hướng xử lý một số vướng mắc đối với một số công trình xây dựng liên quan tới xây dựng NTM; về quản lý và sử dụng nguồn kinh phí xây dựng NTM; về thủ tục, hồ sơ cấp phép cho thuê đất, quy hoạch chợ ở một số địa phương sau khi có phê duyệt của tỉnh...

Kết luận Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung trong thơi gian tới. Cụ thể: Đối với lĩnh vực kinh tế, chỉ đạo quyết liệt thu hoạch vụ Xuân ở các địa phương còn lại, kịp thời triển khai đề án sản xuất hè thu; tiếp tục tuyên truyền phòng chống dịch tả lợn Châu Phi; tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, khoáng sản; tập trung quyết liệt GPMB Dự án Ngàn Trươi - Cẩm Trang đoạn quan địa bàn huyện.  Đối với nhiệm vụ xây dựng NTM - đô thị văn minh, nhóm xã về đích năm 2019, phấn đấu đến 30/6 được công nhận đạt chuẩn NTM gắn với thực hiện lộ trình sáp nhập xã; củng cố vững chắc các tiêu chí ở các xã đạt chuẩn năm 2016; tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM gắn với cuộc thi khu dân cư mẫu, vườn mẫu cấp tỉnh lần thứ 2. Tiếp tục triển khai làm đường GTNT, kênh mương nội đồng theo cơ chế hỗ trợ xi măng của tỉnh.

Đối với lĩnh vực CCHC, phải xác định là lĩnh vực quan trọng, là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá hoạt động điều hành của bộ máy chính quyền. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các thủ tục hành chính, trong xử lý công việc; tăng cường đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân để tháo gỡ những khó khăn từ  cơ sở. Trong thực hiện Nghị quyết 18 và Kết luận 92 về sắp xếp tổ chức bộ máy, phải chỉ đạo quyết liệt, đảm bảo theo yêu cầu về vị trí, tiêu chuẩn  với mục tiêu chọn người để làm việc; đồng thời có sự phân công hợp lý theo từng nhóm việc kiêm nhiệm; triển khai tốt các bước của sáp nhập xóm, sáp nhập xã đảm bảo ổn định tình hình.

Đẩy mạnh các hoạt động hướng tới kỷ niệm 550 năm truyền thống Thiên Lộc - Can Lộc, đi đôi với quyết liệt thực hiện các tiêu chí huyện  nông thôn mới, phấn đấu kết thúc năm 2019, cùng với tổ chức kỷ niệm 550 năm truyền thống Thiên Lộc - Can Lộc, huyện Can Lộc được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 596.763
   Online: 31